Ứng dụng học tiếng Anh của Microsoft dùng camera để dạy từ vựng

Ứng dụng học tiếng Anh của Microsoft có tên Read My World kết hợp camera và công nghệ thị giác máy tính (Computer Vision) để dạy từ vựng qua hình ảnh.

Ứng dụng học tiếng Anh của Microsoft dùng camera để dạy từ vựng

Read My World được phát triển bởi 8 thực tập sinh của Microsoft nhằm hỗ trợ mọi người học tiếng Anh qua các vật xung quanh. Thư viện của ứng dụng có hơn 1.5000 từ, cho phép bạn chụp ảnh để đưa ra nghĩa tiếng Anh của vật thể hoặc văn bản.

Phần mềm có thể áp dụng cho việc giảng dạy hoặc những người không thể đến lớp học. Thay vì cung cấp nhiều bài giảng, người dùng được khuyến khích chụp ảnh đối tượng họ gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Một thực tập sinh phát triển phần mềm trong dự án – Nicole Joyal cho biết: “Ban đầu, chúng tôi dự định mở rộng cách tiếp cận, nhưng sau khi nghiên cứu, cả đội nhận ra rằng làm theo hướng hiện tại thì tốt hơn. Chúng tôi cố gắng xây dựng một chương trình giúp mọi người bằng những vật họ tiếp xúc hàng ngày thay vì nhiều bài học”.

Read My World dùng kết hợp cả Microsoft Cognitive Services (bộ API trí tuệ nhân tạo) và Computer Vision API (nền tảng thị giác máy tính) để xác định đối tượng trong ảnh, sau đó hiển thị cách đánh vần, phát âm nghĩa tiếng Anh của vật. Các hình ảnh chụp được có thể được lưu vào một từ điển cá nhân trong ứng dụng để tham khảo sau.

Ngoài ra, ứng dụng từ Microsoft cũng khuyết khích người dùng luyện tập từ mới bằng những trò chơi.

Con số 1.500 vẫn hơi ít, nhưng đây là lượng từ mà một người học tiếng Anh có khả năng tiếp thu bằng cách nghiên cứu truyền thống. Theo báo cáo của trang BBC, nhiều người thậm chí có được 2.000 đến 3.000 từ sau vài năm. Thực tế, nghiên cứu tại Đài Loan cho thấy sau 9 năm học ngoại ngữ, sinh viên không thể sử dụng được 1.000 từ thông dụng nhất. Ngoài ra, báo cáo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp thu những từ gặp thường ngày.

Vì Read My World tập trung vào những vật bạn nhìn thấy, ứng dụng bị giới hạn về mặt hướng dẫn. Sau khi nhận phản hồi từ nhiều giáo viên và học sinh thử nghiệm, đội phát triển đã tung tính năng xác định từ trong tài liệu. Chức năng không giống với Google Lens, viết những từ được dịch theo ngôn ngữ người dùng. Thay vào đó, Read My World xác định từ, bôi đậm và phát âm kèm hình ảnh để người dùng hiểu.

Read My World là dự án nội bộ của đội phát triển tiềm năng Microsoft Garage, ban đầu cung cấp để thử nghiệm và nhận phản hồi từ một số tổ chức.

Theo Techcrunch