Ứng dụng Messenger Kids chính thức có mặt tại Việt Nam

Facebook vừa chính thức giới thiệu ứng dụng Messenger Kids tại hơn 70 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đồng thời bổ sung nhiều tính năng mới để phụ huynh có thể giúp trẻ kết nối với bạn bè.

Để phòng tránh dịch Covid-19, các trường học đóng cửa và mọi trẻ em đều phải ở nhà. Trong bối cảnh này, phụ huynh đang có nhu cầu tìm một công cụ vừa hỗ trợ trẻ kết nối với bạn bè và người thân, nhưng cũng có thể giám sát và quản lý một cách hiệu quả.

Messenger Kids là gì?

Messenger Kids là dịch vụ nhắn tin và gọi video chuyên dành cho trẻ em. Ứng dụng này sẽ mang đến cho trẻ một không gian vui vẻ và thân thiện, giúp kết nối với bạn bè và gia đình nhưng phụ huynh vẫn có thể kiểm soát tốt.

Ứng dụng Messenger Kids chính thức có mặt tại Việt Nam

Facebook đã có nhiều năm hợp tác với các cố vấn về Thanh thiếu niên – một nhóm chuyên gia trong các lĩnh vực về an toàn trực tuyến, sự phát triển của trẻ em và phương tiện truyền thông – nhằm định hình ứng dụng Messenger Kids. Ngoài ra, hãng còn tham khảo ý kiến của một số nhà giáo dục và những người ủng hộ an toàn trẻ em để đảm bảo cung cấp một ứng dụng cân bằng giữa quyền kiểm soát của phụ huynh với các tính năng giúp trẻ kết nối trực tuyến một cách có trách nhiệm.

Messenger Kids có đầy đủ tính năng để trẻ kết nối với mọi người. Ngay khi cha mẹ thiết lập tài khoản, trẻ có thể bắt đầu trò chuyện video trực tiếp hoặc theo nhóm. Chỉ cần lướt nhìn màn hình là có thể biết mình đang kết nối với ai, những người này ở trạng thái trực tuyến trong thời gian nào.

Những tính năng chính của ứng dụng Messenger Kids

Ứng dụng nhắn tin Messenger Kids có một số tính năng chính như sau:

  • Mặt nạ, biểu tượng cảm xúc vui vẻ cùng hiệu ứng âm thanh khiến cuộc trò chuyện trở nên sống động hơn.
  • Ngoài việc gọi video, trẻ có thể gửi ảnh, video hoặc tin nhắn văn bản cho bạn bè hoặc người lớn trong gia đình đã được cha mẹ phê duyệt trên ứng dụng. Những người thân có thể nhận tin nhắn qua ứng dụng Messenger thông thường.
  • Một thư viện gồm GIF, khung ảnh, nhãn dán, mặt nạ và công cụ vẽ được lựa chọn đặc biệt, phù hợp với trẻ, cho phép các bé trang trí nội dung và thể hiện cá tính của riêng mình.

Ứng dụng Messenger Kids cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn cho phụ huynh. Cha mẹ có thể quản lý danh sách liên lạc và có cái nhìn bao quát về cách trẻ sử dụng ứng dụng. Ngoài ra, họ cũng có quyền kiểm soát tài khoản và danh bạ của trẻ thông qua Bảng điều khiển dành cho phụ huynh ở mục Messenger Kids trong ứng dụng Facebook trên iOS hoặc Android.

Cách sử dụng Messenger Kids

Tài khoản Messenger Kids phải được thiết lập bởi cha mẹ. Phụ huynh có thể tạo tài khoản Messenger Kids cho trẻ theo bốn bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Messenger Kids trên App Store hoặc CH Play.

Bước 2: Xác thực thiết bị mà trẻ sử dụng bằng tên tài khoản và mật khẩu Facebook của cha mẹ. Lưu ý, quá trình này không tạo tài khoản Facebook cho bé, cũng không cấp quyền truy cập cho bé vào Facebook của phụ huynh.

Bước 3: Kết thúc quá trình thiết lập bằng cách tạo tài khoản cho trẻ, nơi cha mẹ sẽ cung cấp tên và lựa chọn sử dụng bất kỳ tính năng tùy chỉnh nào. Sau đó, thiết bị có thể được giao cho trẻ để bắt đầu trò chuyện với người thân trong gia đình và bạn bè.

Bước 4: Để thêm liên hệ vào danh sách liên lạc của con, cha mẹ chỉ cần truy cập bảng điều khiển dành cho phụ huynh trên Messenger Kids trong ứng dụng Facebook. Tiếp theo, nhấn vào mục “Thêm” ở góc dưới bên phải trong ứng dụng, chọn Messenger Kids trong phần Khám phá.

Ứng dụng Messenger Kids chính thức có mặt tại Việt Nam

Facebook cho biết hãng không đặt quảng cáo trong Messenger Kids, cũng không sử dụng bất kỳ thông tin nào của trẻ em cho mục đích quảng cáo. Dịch vụ này được cung cấp hoàn toàn miễn phí, không có mục mua thêm tính năng trong ứng dụng (In-app Purchase). Messenger Kids được thiết kế đảm bảo tuân thủ Đạo luật bảo vệ và quyền riêng tư trực tuyến dành cho trẻ em (COPPA).

Trong thời gian tới, Facebook sẽ tiếp tục làm việc với các bậc cha mẹ, nhiều chuyên gia về an toàn và bảo mật để cải thiện Messenger Kids. Hôm nay, “gã khổng lồ mạng xã hội” vừa cung cấp thêm một số cách thức mới giúp cha mẹ kết nối trẻ với bạn bè. Những tính năng này sẽ được triển khai trên toàn cầu trong vài tháng tới.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá