Từ 2/4, ứng dụng NCOVI thêm tính năng giám sát người cách ly

Từ hôm nay (2/4/2020), ứng dụng khai báo y tế tự nguyện NCOVI được bổ sung thêm hai tính năng mới là “giám sát cách ly” và “quản lý điểm kiểm soát”.

Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết hiện tại số người cách ly ngày càng tăng, thế nên tính năng “giám sát cách ly” là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền riêng tư cho người dân, tiện ích này chỉ áp dụng với những trường hợp bị cơ quan chức năng yêu cầu.

Từ 2/4, ứng dụng NCOVI thêm tính năng giám sát người cách ly

Tính năng “giám sát cách ly” được cập nhật lên hệ thống từ hôm nay (2/4). Người cách ly theo yêu cầu cần đăng ký nhận diện khuôn mặt và vị trí cách ly. Ứng dụng đã có thêm phần cảnh báo nếu di chuyển quá 100m so với điểm cách ly. Ngoài ra, người cách ly còn được yêu cầu phải điểm danh hằng ngày bằng nhận diện khuôn mặt, mục Lịch sử điểm danh trên ứng dụng sẽ lưu lại thông tin.

Đại diện nhóm phát triển ứng dụng NCOVI cho biết phần mềm đã được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ chuỗi khối (blockchain)… để hỗ trợ điểm danh và cảnh báo khi người dùng di chuyển ra xa vị trí cách ly.

Từ 2/4, ứng dụng NCOVI thêm tính năng giám sát người cách ly

Ngoài ra, ứng dụng NCOVI sắp được cập nhật tính năng “Quản lý điểm kiểm soát”, cho phép admin (người quản lý) tạo tài khoản những người kiểm soát (checker), sau đó quét mã QR trên ứng dụng để quản lý và phân loại tình trạng người dân di chuyển ra hoặc vào những điểm cách ly, điểm kiểm soát như bệnh viện, trường học, công ty…

Tính từ 26/3 đến nay, ứng dụng NCOVI đã được cập nhật đến 5 tính năng mới, gồm: quét mã QR kiểm tra tình trạng sức khỏe; mở rộng bản đồ toàn màn hình để xem thông tin di chuyển các ca F0; khai báo tiếp xúc cho bản thân hoặc người nhà, phản ánh trường hợp xung quanh nếu họ đi từ nước ngoài về hoặc tiếp xúc với người đi từ nước ngoài về. Hy vọng những tiện ích này sẽ hỗ trợ hiệu quả cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá