Ứng dụng Photoshop trên iPad sẽ không đầy đủ tính năng như mong đợi

Theo Daring Fireball, Adobe đang tập trung phát triển phiên bản Photoshop cho iPad, nhưng ứng dụng sẽ không có đầy đủ tính năng và hoàn chỉnh như trên máy tính.

Ứng dụng Photoshop cho iPad sẽ không đầy đủ tính năng như mong đợi

Sau khi Bloomberg đưa tin cuối năm nay Adobe sẽ phát hành ứng dụng Photoshop CC cho iPad như đã hứa, blogger John Gruber của Daring Fireball đã cung cấp thêm một số thông tin về kế hoạch này. Theo đó, Adobe đang dốc toàn lực vào ứng dụng Photoshop cho iPad nhằm tạo ra một sản phẩm chuyên nghiệp dành riêng cho các chuyên gia sáng tạo.

Nhóm kỹ sư lập trình đã tập trung phát triển dự án này từ một năm trước. Theo kế hoạch, họ sẽ tích hợp cho ứng dụng một số tính năng cơ bản bằng kỹ thuật mới, không đi sâu vào chi tiết. Dù vậy, với những người thực sự quan tâm đến phiên bản dành cho iPad thì đây vẫn là một nền tảng đáng mong đợi. Vì cuối cùng Adobe cũng đã thiết kế giao diện Photoshop dành cho người dùng ưa chuộng thiết bị cảm ứng.

Báo cáo cho biết một số người thử nghiệm Photoshop cho iPad bản beta cảm thấy không hài lòng vì phần mềm thiếu những tính năng cốt lõi. Gruber phản hồi rằng ứng dụng này được xây dựng trên cùng cơ sở mã nguồn của phiên bản máy tính. Nhưng đây không phải ứng dụng hoàn chỉnh và đủ mọi thứ cần thiết như nhiều người nhầm tưởng. Ngay từ đầu, Adobe chỉ muốn phát hành một phiên bản gồm các tính năng cơ bản từ nền tảng cũ.

Adobe lần đầu công bố kế hoạch phát triển ứng dụng Photoshop CC dành riêng cho iPad hồi tháng 10 năm ngoái. Bản thử nghiệm được phát hành nội bộ từ tháng 5 nhưng đến hiện tại hãng vẫn chưa công bố thời điểm ra mắt cụ thể.

Dù phiên bản dành cho iPad không được hoàn chỉnh như trên máy tính để bàn thì người dùng vẫn khá hào hứng, vì họ có thể sử dụng phần mềm để mở, chỉnh sửa tập tin PSD trực tiếp trên thiết bị. Hơn nữa, về lâu dài, Adobe sẽ bổ sung những tính năng mới như lệnh canvas, tùy chỉnh cọ và phông chữ, mẫu màu, biểu đồ… trong các bản cập nhật kế tiếp.

Theo Bloomberg, Adobe đang phát triển thêm phiên bản Illustrator (đồ họa) dành riêng cho iPad, dự kiến ra mắt tại hội nghị Adobe MAX vào tháng 11 tới. Ứng dụng sẽ phát hành rộng rãi trong năm 2020.

Theo MacRumors

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá