Dùng ứng dụng Preview tìm kiếm cụm từ cụ thể trong tập tin PDF trên máy Mac

Để tìm một từ, cụm từ cụ thể trong tập tin PDF trên máy Mac, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng tìm kiếm trong ứng dụng Preview với một cú nhấp chuột hoặc lệnh bàn phím.

PDF là một trong những định dạng tập tin phố biến nhất cho tài liệu và hình ảnh trên cả máy Mac và PC. Bạn có thể chuyển hình ảnh và tài liệu sang định dạng PDF và chia sẻ trên mọi thiết bị.

Hầu hết công cụ đọc PDF đều có chức năng tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong tập tin, đặc biệt hữu ích khi cần tra cứu trong những văn bản dài dòng. Trên máy Mac, bạn có thể sử dụng ứng dụng Preview tích hợp mặc định để xem, tìm kiếm từ, cụm từ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tìm cụm từ trong tập tin PDF trên máy Mac

Bước 1: Tìm và mở tập tin PDF cần tra cứu

Nếu bạn không có ứng dụng Adobe Reader trên máy Mac, tập tin sẽ mặc định mở bằng Preview. Dù bạn có cài Adobe Reader, Preview vẫn là chương trình dễ sử dụng để tìm kiếm tài liệu.

Trong trường hợp bạn có cài Adobe Reader và muốn sử dụng Preview, chi cần nhấp chuột phải vào tập tin PDF, chọn Open with > Preview.

Dùng ứng dụng Preview để tìm kiếm từ, cụm từ cụ thể trong tập tin PDF trên máy Mac

Bước 2: Sau khi tập tin được mở bằng ứng dụng Preview, dễ thấy thanh tìm kiếm ở trên cùng bên phải. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào thanh tìm kiếm bằng cách nhấn tổ hợp phím Command + F.

Dùng ứng dụng Preview để tìm kiếm từ, cụm từ cụ thể trong tập tin PDF trên máy Mac

Bước 3: Nhập từ hoặc cụm từ cần tìm vào thanh tìm kiếm.

Bước 4: Sau khi nhập xong, tất cả bản lặp của cụm từ đó sẽ hiển thị ở thanh bên trái.

Bước 5: Nhấp vào từng mục ở thanh bên trái để xem sự xuất hiện cụ thể của cụm từ cần tìm. Ứng dụng sẽ tự động chuyển đến phần tài liệu chứa cụm từ đó. Bạn có thể chuyển qua lại giữa những lần xuất hiện của cụm từ bằng cách sử dụng mũi tên ngay phía dưới thanh tìm kiếm.

Dùng ứng dụng Preview để tìm kiếm từ, cụm từ cụ thể trong tập tin PDF trên máy Mac

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá