góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Ứng dụng Trung Quốc gian lận quảng cáo trên Google Play

Ứng dụng Trung Quốc gian lận quảng cáo trên Google Play

Nhiều ứng dụng của Trung Quốc gian lận quảng cáo trên Google Play

Có tám ứng dụng của Trung Quốc đã bị phát hiện gian lận quảng cáo trên Google Play, số tiền thu được lên đến hàng triệu USD.

Trong tám ứng dụng bị phát hiện, có bảy chương trình của công ty Cheetah Mobile và một từ Kika Tech. Theo phân tích từ công ty Kochava, hai nhà phát hành Trung Quốc đã lạm dụng quyền lợi trên kho ứng dụng để giám sát các lượt tải và cài đặt, thu được hàng triệu USD.

Ngoài việc giám sát hành vi người dùng, chương trình còn được dùng để tách biệt nhà phát triển giúp họ không phải trả phí cho các đối tác khi có lượt tải mới. Thông thường, những ứng dụng được tải sẽ kiểm tra liên kết hoặc quảng cáo người dùng bấm vào để xác định vị trí tải xuống. Tuy nhiên, các ứng dụng của Trung Quốc giám sát lượt tải mới, sau đó xác nhận chủ sở hữu cài đặt mà không cần biết vị trí của lượt nhấn vào và nhà xuất bản của quảng cáo.

Trong nhiều trường hợp, phần mềm của Cheetah Mobile được lập trình tung ra các chương trình mới được tải xuống để xác nhận cài đặt.

Công ty Cheetah Mobile đã bị nghi ngờ gian lận nhiều quảng cáo ở các ứng dụng Clean Master, CM File Manager, CM Launcher 3D, Security Master, Battery Doctor, CM Locker và Cheetah Keyboard, thậm chí các ứng dụng còn được Google Play quảng cáo. Công ty này từng phải đối mặt với những cáo buộc liên quan đến lượng truy cập và doanh thu vì tạo ra nhiều phần mềm giả trùng tên với ứng dụng phổ biến để lừa người dùng tải xuống.

Ứng dụng Keka Keyboard từ Kika Tech cũng bị phát hiện sử dụng cách thức tương tự để xác nhận lượt tải. Chương trình đã yêu cầu người dùng cho phép để đọc nội dung gõ từ bàn phím, sau đó điều chỉnh để cài đặt nhiều phần mềm dựa trên nội dung tìm kiếm từ họ.

Dù cả hai công ty đều phủ nhận cáo buộc, cho rằng SDK (các công cụ phát triển phần mềm) là nguyên nhân, Kochava đã phát hiện ra chỉ những công cụ sở hữu bởi các công ty tham gia vào việc gian lận.

Vào tháng 10, trang BuzzFeed News đã báo cáo tìm thấy  có hơn 125 ứng dụng Android liên quan đến chương trình gian lận lớn, đánh cắp hơn 10 triệu USD từ lượt xem quảng cáo giả. Mới đây, Google đã gỡ 13 phần mềm chứa malware có lượt tải lên đến 500 triệu.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version