Ứng dụng VLC sẽ sớm hỗ trợ AirPlay

VLC thông báo tại triển lãm công nghệ CES 2019 rằng ứng dụng này vừa đạt 3 tỷ lượt tải và sẽ sớm có bản cập nhật hỗ trợ AirPlay.

VLC, ứng dụng phát video mã nguồn mở vừa công bố hai sự kiện quan trọng tại triển lãm công nghệ CES. Nhóm phát triển, Videolan – với Jean-Baptiste Kempf, một trong những nhà phát triển chính – đã nói với Variety rằng phiên bản sắp tới sẽ hỗ trợ AirPlay, cho phép người dùng truyền video từ iPhone (hoặc Android) sang Apple TV.

Bản cập nhật ứng dụng có thể được phát hành miễn phí trong khoảng một tháng nữa. Tuy nhiên, đại diện VLC nói với The Verge rằng họ chưa ấn định ngày cụ thể:

“Như với Chromecast, chúng tôi dự định hỗ trợ AirPlay trên mọi nền tảng. Hiện chưa có ngày phát hành. Chúng tôi muốn đây là một phần của VLC 4 – phiên bản tiếp theo mà hiện công ty đang tập trung phát triển. Tất nhiên mọi người sẽ thông báo ngay khi có ngày chính xác.”

Sự kiện quan trọng thứ hai là ứng dụng đã đạt được 3 tỷ lượt tải xuống. Đó là một con số khá khả quan. Có thể nói đây là một thành công khi nhóm đã nỗ lực không ngừng.

Tháng 2 năm ngoái, với bản cập nhật 3.0 Vertinari, VLC đã mang đến những tính năng đáng kinh ngạc cho người dùng. Ứng dụng hỗ trợ HDR10 và âm thanh HD. Phần cứng của VLC chạy nhanh trên tất cả các nền tảng, đủ khả năng để phát lại 4K và 8K trên điện thoại và máy tính thông thường.

Thậm chí người dùng có thể xem được cả video không được hỗ trợ bởi Chromecast. Quan trọng hơn là phiên bản này còn được tối ưu hóa được tai thỏ của iPhone X và hỗ trợ các tệp HD DVD .evo.

Theo:The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá