Ứng dụng YouTube sẽ có chế độ ẩn danh

Google đang chuẩn bị ra mắt một tính năng mới cho ứng dụng YouTube: chế độ Ẩn danh.

Ứng dụng Youtube sẽ có chế độ ẩn danh

Theo Android Police, Google đang thử nghiệm tính năng ẩn danh (Incognito Mode) cho ứng dụng YouTube phiên bản mới trên hệ điều hành Android. Một danh mục “Chuyển sang chế độ ẩn danh” sẽ được tích hợp trên Menu người dùng của ứng dụng.

Chức năng này tương tự với việc tắt History & Privacy trong cài đặt của ứng dụng. Thay vì vì trước đây bạn phải vào sâu trong cài đặt của ứng dụng để tắt, bây giờ chỉ cần vào Menu và kích hoạt chế độ ẩn danh lên.

Tùy chọn Đổi tài khoản và Đăng Xuất cũng được ghép chung lại thành một nút để nhường không gian cho tùy chọn Ẩn danh ở phiên bản mới này.

Ứng dụng Youtube sẽ có chế độ ẩn danh

Chế độ ẩn danh không còn xa lạ gì với người dùng, tính năng này có mặt trên mọi trình duyệt nhiều năm nay, mới đây nhất Google còn bổ sung cho ứng dụng bàn phím Gboard.

Việc đưa chế độ này vào YouTube cũng hợp lý so với nhu cầu ẩn danh khi sử dụng internet của nhiều người. Bạn bỏ ra vài tiếng đồng hồ trên YouTube để xem một số clip hài nhảm nhí nào đó, nếu không muốn ai biết thì chỉ cần chuyển sang chế độ ẩn danh. Sau thoát khỏi chế độ giấu tên, các hoạt động trong phiên làm việc đó sẽ bị xóa ngay lập tức.

Dù vẫn trong giai đoạn thử nghiệm và chưa có sẵn cho mọi người trải nghiệm, nhưng nếu suôn sẻ, tính năng Ẩn danh sẽ sớm ra mắt. Nhiều người dự đoán chế độ đặc biệt này sẽ được tung ra cùng với giao diện Dark (tối) của YouTube.

Theo NeoWin