BitTorrent, công ty sở hữu uTorrent đã lặng lẽ tích hợp kho game riêng tích hợp trong trình duyệt Torrent này, với thư viện trò chơi dành cho Windows, macOS và Linux.

uTorrent từ lâu là một phần mềm dùng để tải file qua mạng chia sẻ ngang hàng P2P, chạy trên hệ điều hành Windows và Mac với ưu điểm rất nhỏ gọn, được thiết kế nhằm mục đích sử dụng tối thiểu tài nguyên hệ thống, nhưng có đầy đủ các tính năng của một chương trình như BitTorrent.

Và ở bản cập nhật mới, công ty sở hữu uTorrent đã đưa một cửa hàng game vào phần mềm này. Cửa hàng này hiện chỉ có các tựa như Chivalry: Medieval Warfare, và Through the Woods được đặt ở vị trí nổi bật.

uTorrent âm thầm cập nhật, có thêm kho game riêng

Nhưng thay vì dựa vào uTorrent để tải về các trò chơi này sau khi mua hàng, cửa hàng thay vào đó lại cung cấp qua Steam, nơi mà trò chơi sẽ tải xuống. Điều này làm cho uTorrent Game Store giống như các cửa hàng bán trò chơi của bên thứ ba khác.

Điều đáng nói là Game Store mới đã không được đề cập trong bất kỳ chương trình khuyến mãi hoặc blog của uTorrent, chỉ có một tham chiếu đến nó trong bản thay đổi của bản cập nhật hồi tháng 3. BitTorrent, Inc. đã có một vài nỗ lực tạo ra doanh thu thông qua uTorrent gần một thập kỷ nay nhưng không thành công lắm. Trong năm 2011, khách hàng torrent bắt đầu được cung cấp một phiên bản trả tiền để tạo ra một số doanh thu, trong khi phiên bản miễn phí được tích hợp quảng cáo, công ty này sau đó đã bắt đầu cung cấp đăng ký thuê bao để loại bỏ quảng cáo.

Một cửa hàng trò chơi có vẻ là ý tưởng tốt hơn tích hợp các phần mềm mà có thể sẽ gây hại cho người dùng. Hy vọng tính năng này sẽ tiếp tục phát triển khi uTorrent sắp tới đợt làm mới lại hoàn toàn.

Dịch từ Neowin