Bài mới

Văn phòng Facebook bị trộm viếng, mất hàng chục ngàn dữ liệu nhân viên

0
Văn phòng Facebook bị trộm viếng, mất hàng chục ngàn dữ liệu nhân viên

Thông tin ngân hàng của hàng chục ngàn nhân viên Facebook tại Mỹ đã bị xâm phạm vào tháng trước khi tên trộm đã đánh cắp một số ổ cứng của hãng này từ một chiếc xe nhân viên.

Bloomberg cho biết những ổ cứng này đã không được mã hóa, có chứa dữ liệu bảng lương như tên nhân viên, số tài khoản ngân hàng và bốn số cuối của Số an sinh xã hội, theo một email mà Facebook chia sẻ với nhân viên vào thứ Sáu. Các ổ cứng này cũng chứa thông tin bao gồm tiền lương, số tiền thưởng và một số chi tiết vốn chủ sở hữu.

Phát ngôn viên của mạng xã hội này xác nhận các ổ đĩa chứa dữ liệu cá nhân của khoảng 29.000 nhân viên đã làm việc tại Facebook vào năm 2018. Facebook đã phải đối mặt với một số trường hợp trong những năm gần đây về việc lộ dữ liệu cá nhân của người dùng mạng xã hội. Dù vậy, các ổ đĩa bị đánh cắp đã không chứa dữ liệu người dùng Facebook, người phát ngôn nói.

Facebook cho biết đang làm việc với cơ quan pháp luật để điều tra vụ việc. Hiện vẫn chưa có thông tin những dữ liệu này đã bị lạm dụng. Vụ việc xảy ra vào ngày 17/11 nhưng mãi đến ngày 20/11 công ty này mới nhận ra sự mất mát, theo như email nội bộ cho biết. Đến ngày 29/11, một cuộc điều tra đã xác nhận rằng những ổ cứng đó bao gồm thông tin về lương của nhân viên. Facebook bắt đầu cảnh báo các nhân viên bị ảnh hưởng vào ngày 13/12.

Nhân viên bị cướp là thành viên của bộ phận kế toán, được cho là đã không đưa ổ cứng ra khỏi văn phòng. Facebook vẫn đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để khôi phục dữ liệu, mặc dù không có ổ cứng nào được tìm thấy. Trong một email, Facebook khuyến khích nhân viên thông báo cho ngân hàng và hỗ trợ đăng ký hai năm cho dịch vụ giám sát hành vi trộm cắp danh tính.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version