Vape phát nổ khiến một người Mỹ tử vong

Nạn nhân 38 tuổi qua đời sau khi chiếc vape phát nổ, nguyên nhân dự đoán ban đầu có thể xuất phát từ pin.

Vape phát nổ khiến 1 người Mỹ chết

Anh Tallmadge D’Elia 38 tuổi ở Florida (Mỹ) đã chết vì vape. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên được ghi nhận tại quốc gia này bởi thuốc lá điện tử. Hiện tại cảnh sát và các điều tra viên địa phương vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến chiếc vape phát nổ.

D’Elia được tìm thấy sau một vụ hỏa hoạn trong phòng ngủ của anh trong tình trạng bỏng toàn cơ thể. Các điều tra viên cho rằng anh không chết vì bỏng.

Theo báo cáo của ABC, các điều tra viên tin rằng thiết bị thuốc lá điện tử – vape – của anh đang sử dụng đã phát nổ vì pin sạc hay bộ phận nào đó. Báo cáo mới nhất xác định các mảnh của vụ nổ đã giết chết nạn nhân và làm bùng phát ngọn lửa.

Thiết bị D’Elia sử dụng được sản xuất bởi Smok-E Mountain có trụ sở tại Philippines. Có rất nhiều công ty sản xuất vape, và hầu hết phần cứng đều giống nhau dù chọn thương hiệu nào.

Vape phát nổ khiến 1 người Mỹ chết

Trước đây những vụ nổ thuốc lá điện tử từng xảy ra, hầu hết đều có kết luận do pin của thiết bị. Một số sản phẩm có pin tích hợp bên trong, số khác thì thiết kế tháo rời và sạc ngoài. Hầu hết đều sử dụng pin Lithium-ion rẻ tiền, có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng bán vape ở địa phương hoặc Amazon mà không qua kiểm định.

  Juul sẽ tung ra vape đời mới, hỗ trợ Bluetooth

Khi một cục pin phát nổ trong bối cảnh bị chèn chặt trong thiết bị vape bằng kim loại, có thể dễ dàng hình dung được những mảnh vỡ bắn ra có sức công phá như thế nào. Các quan chức xác nhận nguyên nhân vụ nổ là một tai nạn và điều này không làm nguôi ngoai nỗi đau của gia đình và bạn bè D’Elia.

Công nghệ pin đã có những đột phá trong những năm gần đây, nhưng vẫn còn chặng đường dài để có thể đạt đến mức độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Những sản phẩm pin sạc an toàn hơn thỉnh thoảng được ra mắt, nhưng chưa thể có được giá thành rẻ để tiếp cận thị trường và sử dụng rộng rãi.

Theo BGR