Thương vụ Yahoo: Verizon giảm 350 triệu USD vì các sự cố an ninh gần đây

Con số mà nhà mạng Mỹ – Verizon mua Yahoo đã giảm từ 4,8 tỉ xuống còn 4,48 tỉ USD, hãng đồng thời cũng đồng ý chia sẻ các trách nhiệm pháp lý sau vụ bị lộ tài khoản do sai sót an ninh.

Thương vụ Yahoo: Verizon giảm 350 triệu USD vì các sự cố an ninh gần đây

Vào năm ngoái, Verizon đã lên kế hoạch thâu tóm Yahoo với giá 4,8 tỷ USD, nhưng sự cố bị hacker đột nhập vào đến 2 lần đã khiến thương vụ bị trì hoãn. Vụ tấn công đầu tiên đã cho phép tin tặc truy cập trái phép hàng triệu tài khoản người dùng. Lần đột nhập thứ hai con số đã lên hơn 1 tỷ tài khoản, đưa Yahoo là cái tên bị ảnh hưởng nặng nề nhất của tin tặc từ trước đến nay.

Cũng chính vì vậy đã có nhiều tin đồng Verizon chỉ đồng ý thoả thuận thâu tóm người khổng lồ Internet một thời này sau khi yêu cầu công ty giảm giá đến 1 tỷ USD. Nhưng nay thì nhà mạng này đã xác nhận con số cuối cùng là 4,48 tỉ USD bằng tiền mặt. Verizon cũng cho biết sẽ chia sẻ những trách nhiệm pháp lý do các sai sót về an ninh của Yahoo.

Điều này đồng nghĩa với việc các cổ đông của Yahoo sẽ phải chịu mất một khoản, nhưng đó chưa phải là điều cuối cùng. Hiện Yahoo Canada đang phải đối mặt với hãng luật Charney cho vụ bị rò rỉ thông tin nói trên. Có thông tin rằng hãng cũng sẽ phải tiếp tục hầu toà ở Mỹ trong năm nay cho sự cố bảo mật này.

Cuối cùng, thoả thuận này được kỳ vọng sẽ hoàn tất vào Quý 2 năm nay. Theo VentureBeat, Verizon dự định sẽ đưa thành phần của Yahoo vào bên cạnh AOL, công ty được mua vào năm 2015 với giá 4,4 tỷ USD.

Theo TNW