Verizon dự định sẽ bán thiết bị MiFi hỗ trợ mạng 5G vào đầu năm 2019. Đây sẽ là bộ phát dữ liệu di động với tốc độ cao nhất.

MiFi 5G của Verizon sẽ được bán vào đầu năm 2019

Chúng ta đã dần quen với việc sử dụng các bộ phát mạng di động (MiFi) để chia sẻ kết nối, dù hầu hết các loại smartphone hiện nay vẫn hỗ trợ tính năng mobile hotspot.

Cả hai công ty là AT&T và Verizon đều có kế hoạch giới thiệu bộ phát sóng 5G của mình tại hội nghị công nghệ của Qualcomm. Có thể tâm điểm của sự kiện là việc thử nghiệm mạng 5G trong thực tế của cả hai nhà mạng này.

Verizon sẽ hợp tác với Inseego để sản xuất bộ phát mới. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa có thông tin chính thức về việc phát hành thiết bị vào năm sau.

Inseego nói rằng thiết bị của họ có thể đạt đến tốc độ 2Gbps và độ trễ dưới 0,03 giây khi thử nghiệm, đây sẽ là cột mốc lớn đối với dữ liệu di động. Tuy nhiên, Verizon chưa ghi lại những dữ liệu trung bình cần thiết cho khách hàng khi sử dụng.

MiFi mới sẽ hỗ trợ WiFi 6, đây là chuẩn kết nối internet mới dự tính cũng ra mắt vào năm sau. Inseego cho biết bộ phát vẫn chưa có tên chính thức hay số hiệu rõ ràng.

Verizon đã tung ra 5G Home ở một số thị trường. Tuy nhiên, đây là công nghệ được áp dụng một chuẩn riêng, độc quyền cho băng thông rộng 5G. Công ty cho biết thiết bị phát dữ liệu di động sẽ được phát hành vào đầu năm 2019.

Trong mọi trường hợp, MiFi giúp tiết kiệm pin và hỗ trợ nhiều thiết bị kết nối hơn so với việc dùng một chiếc điện thoại để phát sóng. Với tốc độ 5G, người dùng có thể dùng MiFi để thay thế hoàn toàn WiFi công cộng khi làm việc.

Samsung và Verizon vừa mới thông báo tung ra chiếc smartphone hỗ trợ 5G, có khả năng đó là Galaxy S10.

Theo The Verge