Ví điện tử MoMo đã phát động chiến dịch “Hướng về miền Trung” kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia và Báo Tuổi Trẻ kêu gọi người dùng quyên góp hỗ trợ kịp thời cho bà con vùng lũ.

Phát động từ ngày 12/10/2020, chiến dịch “Hướng về miền Trung” đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng Ví MoMo.

Tính đến 17 giờ ngày 14/10, cộng đồng nhà hảo tâm Ví MoMo đã quyên góp gần 800 triệu đồng. Trong đó:

  • “Cùng Báo Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung” phối hợp với Báo Tuổi Trẻ: Đạt hơn 663 triệu đồng, với hơn 15.700 lượt quyên góp.
  • “Chi viện KHẨN CẤP cho các tỉnh tâm lũ” phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia: Đạt gần 134 triệu đồng, với hơn 3.100 lượt quyên góp.

Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được các đơn vị tiếp nhận chuyển đến bà con miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ trong thời gian sớm nhất.

Dịch Covid-19 vừa qua đi, các tỉnh miền Trung lại phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của những trận lũ lớn liên tiếp, vượt đỉnh lũ lịch sử năm 1983. Hiện tại, nước từ thượng nguồn các sông đổ về mạnh làm ngập cục bộ và lũ quét đã làm sạt lở hầu hết các tuyến đường gây chia cắt, cách ly nhiều làng xã khiến công tác cứu trợ gặp nhiều khó khăn.

Ví MoMo phát động quyên góp cứu trợ bà con vùng lũ

Sự tàn khốc của thiên tai chưa dừng lại ở đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc Gia nhận định trong 10 ngày tới dự kiến sẽ có thêm 2 cơn áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào và có khả năng mạnh lên thành bão, tiếp tục gây mưa lớn và ngập sâu tại miền Trung.

Hàng triệu bà con miền Trung phải tiếp tục sống trong cảnh lũ cuốn dưới chân, bão ập trên đầu. Chính vì vậy, những khoản cứu trợ lúc này dù ít hay nhiều vẫn vô cùng bức thiết và khẩn cấp, để giúp bà con miền Trung đủ sức chống chọi trong những ngày khó khăn sắp tới.

Thông qua Ví MoMo, tình người, tình đồng bào đã được lan tỏa mạnh mẽ hàng trăm ngàn lượt quyên góp gửi về, mong góp phần nhỏ tấm lòng cùng bà con vượt khó. Có người quyên góp vài ngàn hoặc vài chục ngàn, thậm chí có người quyên góp đến 500 ngàn đến vài triệu đồng.

Ví MoMo phát động quyên góp cứu trợ bà con vùng lũ

Ngoài những đóng góp về vật chất, hàng ngàn người dùng còn gửi gắm những lời nhắn nhủ xúc động như: “của ít lòng nhiều mong mọi người cố gắng vượt qua”, “Chia sẻ cùng đồng bào miền Trung yêu thương”, “mong được đóng góp một phần nhỏ cùng bà con miền trung vượt qua khó khăn”,… động viên tinh thần bà con miền Trung đang ngày đêm căng mình chiến đấu cùng lũ dữ.

Bà Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia chia sẻ: “Các nhu yếu phẩm sinh hoạt thiết yếu như gạo, nước uống, đồ ăn liền,… sẽ được gửi tới 2.500 hộ dân tại các tỉnh bị tâm lũ như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, giúp bà con khó khăn chống chọi với lũ lụt và mưa lớn kéo dài trong những ngày tới. Xin gửi lời cảm ơn Ví MoMo và hàng triệu tấm lòng nhân ái đã kịp thời cùng chúng tôi thực hiện việc làm ý nghĩa này”.

“Ví MoMo hạnh phúc khi tiếp tục là kênh để tiếp nhận các đóng góp từ hàng triệu nhà hảo tâm trên cả nước gửi đến bà con miền Trung. Có thể thấy, hai đợt dịch bệnh COVID-19 vừa qua đều khiến người dân khắp nơi trên cả nước bị ảnh hưởng ít nhiều, nhưng trong cơn hoạn nạn chúng ta vẫn thấy được những tấm lòng sẻ chia, chung sức đồng lòng của cộng đồng đang hướng về miền Trung. Không chỉ giúp những khoản hỗ trợ đến tay bà con nhanh chóng hơn, chương trình tiếp tục thể hiện rõ trách nhiệm của Ví MoMo với các hoạt động liên quan đến cộng đồng và xã hội. Đây cũng là mục tiêu mà chúng tôi theo đuổi”, Ông Nguyễn Bá Diệp (Đồng sáng lập, Phó Chủ tịch Ví MoMo) nhấn mạnh.

Ví MoMo phát động quyên góp cứu trợ bà con vùng lũ

Để quyên góp cho chiến dịch, người dùng chỉ cần: Đăng nhập Ví MoMo > Tại màn hình chính chọn biểu tượng “Hướng về miền Trung” > Chọn “Cùng Báo Tuổi Trẻ cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung” hoặc “Chi viện KHẨN CẤP cho các tỉnh tâm lũ” > Chọn “Quyên góp” > Nhập số tiền quyên góp, ghi lời nhắn > Chọn “Xác nhận” là hoàn tất.

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá