Mỗi khi Snapchat tung ra tính năng mới, những mạng xã hội đối thủ lại bắt đầu sao chép nó mang về cho mình. Viber cũng không ngoại lệ khi vừa cập nhật tính năng mới giống như tính năng cốt lõi của Snapchat: tin nhắn tự hủy.

Viber cập nhật tính năng "Secret Chat" giống như của Snapchat.

Không như Facebook đã đưa tính năng Facebook Stories của Snapchat vào các ứng dụng di động chính của nó, Viber – công ty được Rakuten của Nhật Bản mua lại với giá gần 1 tỷ USD vào ba năm trước – đã sao chép các tính năng nổi bật nhất giúp Snapchat trở nên có chỗ đứng trong lĩnh vực nhắn tin.

Viber đã cập nhật cho phiên bản iOS và Android tính năng mới có tên là Secret Chats. Giống như Snapchat, Facebook Messenger, Telegram và nhiều ứng dụng khác trước đó, Viber giờ đây cho phép người dùng thiết lập một bộ đếm ngược thời gian cho các tin nhắn gửi đi tự hủy sau một khoảng thời gian nhất đinh. Tính năng mới cũng thông báo cho người dùng nếu người mà họ đang nói chuyện thực hiện hành động chụp màn hình mà Snapchat đã đi tiên phong trước đó.

Viber cũng đã tuyên bố rằng sau một thời gian thì ứng dụng đã thu hút được 800 triệu người dùng đăng ký dịch vụ, nhưng họ vẫn không tiết lộ rõ con số quan trọng hơn là có bao nhiêu người dùng trong số đó thực sự hoạt động. Đa số người dùng tập trung đông nhất ở một số khu vực của Châu Mỹ La-tinh và Bắc Phi, và Myanmar với Philippines ở Đông Nam Á, nhưng nó lại không phổ biến như WhatsApp hay Messenger.

Viber cập nhật tính năng "Secret Chat" giống như của Snapchat.

Trước đó cựu giám đốc quảng cáo di động Djamel Agaoua đã trở thành CEO Viber vào tháng trước thay thế nhà sáng lập, cựu CEO Talmon Marco đã rời công ty vào khoảng thời gian trước đó để thành lập Juno, một công ty đối thủ của Uber. Gần đây Viber cũng đã cập nhật thêm một loạt tính năng mới cho mình bao gồm hệ thống thương mại điện tử, tài khoản công cộng cho các doanh nghiệp, gọi điện video một lần và hình ảnh, video tự hủy sau khi xem xong.

Với việc lĩnh vực ứng dụng nhắn tin OTT khá ổn định trên toàn cầu cũng như có chỗ đứng riêng cho mình ở hầu hết các nơi trên thế giới, Viber cũng đã bổ sung thêm những chứng chỉ bảo mật của riêng hãng để phân biệt với những ứng dụng khác. Nó đã thêm mã hóa đầu cuối và cuộc trò chuyện ẩn danh vào ứng dụng trong năm ngoái, mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn còn nghi ngờ những tuyên bố đó của công ty.

Theo TechCrunch