Một người đàn ông tại Mỹ đã đến Trung Quốc, tìm mua các linh kiện rời rạc của iPhone tại nhiều cửa hàng khác nhau, sau đó lắp lại thành một chiếc iPhone 6s hoàn chỉnh và đầy đủ chức năng với giá chỉ 300 USD (xấp xỉ 6,7 triệu đồng)

Anh Scotty Allen đáp chuyến bay từ Mỹ đến Trung Quốc – công trường gia công đồ công nghệ lớn nhất thế giới. Anh cho biết tại đây bạn có thể tìm phần lớn các linh kiện điện tử, từ con ốc đến chip điều khiển. Phần quan trọng nhất và khó tìm nhất là bản mạch của iPhone cũng được bán ở các cửa hàng điện tử. Những linh kiện này có thể là đồ cũ, có thể là linh kiện tháo từ máy hỏng, hoặc thậm chí là tuồn ra từ nhà máy.

Tuy nhiên bạn không nên thử vì độ ổn định của những chiếc máy này không được đảm bảo. Chi phí cho một chiếc máy chỉ khoảng $300 nhưng chi phí để đi tìm linh kiện và lắp ráp lên đến hơn $1000. Vì thế để tiết kiệm, hãy thử tìm mua máy cũ đã qua sử dụng và có bảo hành.

Ngày nay, linh kiện điện thoại được bán phổ biến ngoài thị trường và bạn có thể đến các khu chợ điện tử để mua (ví dụ chợ Nhật Tảo ở Sài Gòn). Với sự phổ biến của iPhone, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những linh kiện được bán rộng rãi như màn hình, bo mạch, vỏ iPhone cũ, cụm camera,…Điều này cho thấy việc tự lắp ráp cho mình một chiếc điện thoại là hoàn toàn khả thi, nhất là trong thời đại công nghệ bây giờ.  Dù sao thì đây cũng là video rất thú vị cho thấy sự to lớn và phong phủ của ngành công nghiệp điện thoại tại Trung Quốc.

Tại Việt Nam, Apple cũng đang có những động thái tích cực như đấu tranh dẹp bỏ các tiệm điện thoại “dỏm” vi phạm thương hiệu quả táo. Điều này về lâu dài sẽ giảm bớt những nguồn cung cấp linh kiện kém chất lượng, từ đó sản phẩm bán tại Việt Nam sẽ được nâng cao về mặt bằng chất lượng. Hy vọng trong thời gian tới, chúng ta sẽ được dùng sản phẩm Apple xịn giá hợp lý, không cần phải tự lắp một chiếc iPhone như anh Scotty.

Theo PhoneArena

 

 

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá