Samsung tung video thử nghiệm độ bền màn hình gập của Galaxy Fold

Samsung vừa tung một video thử nghiệm độ bền màn hình, chứng minh Galaxy Fold có thể gập lại 100 lần/ngày trong 5 năm, gấp đôi Huawei Mate X.

Galaxy Fold là sản phẩm màn hình gập đầu tiên của Samsung. Với hình thức hoàn toàn mới và mức giá lên đến 2.000 Euro, người dùng kỳ vọng sản phẩm phải vừa đẹp vừa bền, nhất là phần bản lề gập và màn hình.

Để giúp giảm bớt lo ngại từ người dùng, Samsung đã phát hành đoạn video thử nghiệm độ bền màn hình bằng cách gấp/mở liên tục chiếc Galaxy Fold. Hãng tuyên bố bản lề của sản phẩm có thể gập được 200.000 lần, tức trung bình 100 lần mỗi ngày trong 5 năm, lâu hơn nhiều so với tuổi thọ trung bình một chiếc smartphone.

Đoạn video ngắn cho thấy Samsung đã thiết kế hệ thống tự động đóng/mở liên tục một chuỗi nhiều chiếc Galaxy Gold. Đây là một trong những cách trực quan nhất để ước tính chính xác thời gian thiết bị có thể tồn tại. Mất một tuần để hệ thống hoàn thành 200.000 lần gấp/mở. Trên lý thuyết, Galaxy Gold sẽ bền gấp đôi Huawei Mate X (số lần gấp mở ở Mate X là 100.000).

Cuối tháng trước, Samsung đã đăng tải một video cận cảnh chiếc Galaxy Fold. Sản phẩm có màn hình cong Infinity Flex kích thước 7,3 inch khi mở rộng và 4,6 inch khi gập lại. Cả mặt trước và sau đều bằng chất liệu kính, mang lại cảm giác bóng bẩy và sang trọng.

Thiết bị này dùng con chip Snapdragon 855 mạnh mẽ, RAM 12 GB, bộ nhớ trong 512 GB. Galaxy Fold được trang bị 2 viên pin với tổng dung lượng 4.380 mAh và có tận 6 camera: 3 ở phía sau, 2 bên trong và 1 ở phía trước để đảm bảo dù người dùng có sử dụng theo cách nào cũng có thể chụp ảnh dễ dàng.

Được biết, Samsung sẽ phát hành Galaxy Fold tại Mỹ và bắt đầu nhân đặt hàng tại châu Âu vào ngày 26/4. Sản phẩm sẽ lên kệ tại 15 quốc gia khác vào 3/5.

Theo: SamMobile