Video YouTube với trẻ em có lượt xem nhiều gấp ba lần

Theo khảo sát mới đây của Trung tâm Nghiên cứu Pew, những nội dung tập trung vào trẻ em phổ biến nhất trên YouTube, dù nền tảng này chỉ cho phép người dùng trên 13 tuổi.

Pew đã tập hợp danh sách những kênh YouTube có hơn 250.000 người đăng ký tính đến cuối năm 2018 và tiến hành phân tích tất cả video được sản xuất trong tuần đầu tiên của tháng 1/2019. Kết quả cho thấy video nào xuất hiện trẻ dưới 13 tuổi nhận được lượt xem gấp 3 lần nội dung khác. Kết quả này khá bất ngờ, vì nền tảng này được đánh giá kém an toàn với trẻ em.

Từ lâu nhiều YouTuber đã xem trẻ em như một cách tăng độ phổ biến của video, đảm bảo doanh thu từ quảng cáo. Đầu tuần này Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) vừa tuyên bố phạt Google hàng triệu USD vì YouTube vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em (COPPA). Nhiều báo cáo gần đây cho thấy nền tảng video của Google là thiên đường cho những kẻ ấu dâm.

YouTube đang cố gắng thay đổi dần văn hóa video trên nền tảng của mình bằng cách vô hiệu hóa tính năng bình luận trong các video dành riêng cho trẻ em. Hãng cũng có kế hoạch chuyển những nội dung này sang YouTube Kids nhằm tránh để trẻ tiếp xúc với những video không phù hợp trên ứng dụng chính.

Động thái này khiến nhiều nhà sáng tạo nội dung bắt đầu tập trung vào đối tượng gia đình để tránh bị chặn khỏi nền tảng chung. YouTube cho biết danh mục video phổ biến nhất thường ở những lĩnh vực như hài kịch, âm nhạc, thể thao và “làm thế nào”, nhưng từ chối bình luận về phương pháp và kết quả nghiên cứu của Pew.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá