Viettel cấp 2.019 eSIM miễn phí từ 1/2/2019

0

Theo đại diện truyền thông Viettel, việc cung cấp eSIM cho thuê bao sẽ bắt đầu từ ngày hôm nay (1/2/2019) với quy mô trên toàn quốc.

Viettel cấp 2.019 eSIM miễn phí từ 1/2/2019

“Khách hàng chỉ cần đến cửa hàng và đăng ký chuyển đổi từ SIM vật lý sang eSIM, thủ tục giống với việc đăng ký cấp lại một thẻ SIM truyền thống”, vị này cho biết.

Trong đợt cung cấp đầu tiên này, Viettel sẽ phát hành miễn phí 2.019 eSIM cho khách hàng. Mọi thuê bao Viettel hiện tại đều có thể đến đại lý của hãng trên toàn quốc để đăng ký chuyển đổi, tuy nhiên họ sẽ cần mang theo thiết bị đầu cuối (cụ thể là smartphone có hỗ trợ eSIM) để hoàn tất việc đăng ký và “nhập” số thuê bao vào máy.

Hiện đơn vị chưa công bố kế hoạch cụ thể về kế hoạch trong tương lai gần. Một phần nguyên nhân cũng bởi lượng thiết bị hỗ trợ eSIM tại Việt Nam hiện nay rất ít và không phải ai dùng những máy này đều là thuê bao của nhà mạng quân đội.

Trong khi đó, đại diện MobiFone cho biết đơn vị đã bắt đầu thử nghiệm eSIM tại các cửa hàng. Nhà mạng này chưa cung cấp cho khách hàng nhưng cài đặt sẵn vào một số máy trải nghiệm đặt ở cửa hàng của mình để những thuê bao có nhu cầu dùng thử. Cũng như Viettel, MobiFone chưa tiết lộ kế hoạch cụ thể hơn về việc cung cấp loại thẻ SIM điện tử ra thị trường.

Mới đây, đại diện mạng VinaPhone cho biết đã hỗ trợ khách hàng đặt trước eSIM, đồng thời liên hệ một số thuê bao để mời dùng thử công nghệ mới này. Dự kiến, đơn vị sẽ cung cấp iPhone tích hợp eSIM của mạng mình ra thị trường trong hơn một tháng nữa.

Tổng hợp

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá