Chiều nay 26/11, Trung tâm Phân phối Viettel (Viettel Distribution), trực thuộc Công ty TNHH Nhà Nước MTV Thương Mại và Xuất Nhập Khẩu Viettel chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Hewlett Packard Enterprise (HPE).

Viettel Distribution hợp tác HPE mở rộng hạng mục phân phối sản phẩm cho doanh nghiệp

Phát biểu về sự kiện, ông Văn Hải Đăng, Giám đốc Viettel Distribution cho biết: Với việc trở thành đối tác chiến lược của HPE, Viettel Distribution sẽ giúp HPE có cơ hội tiếp cận thêm với nhiềuphân khúc khách hàng và đa dạng hóa kênh phân phổi sản phẩm.

Tham gia thị trường công nghệ thông tin từ năm 2010, sau 3 năm hoạt động, Vìettel Distribution đã có những thành tựu đáng chú ý với hàng trăm đối tác trên toàn quốc. Sự hợp tác với HPE là một điểm nhấn trong việc mong muốn trở thành nhà phân phối số 1 Việt Nam, cam kết cung cấp đến khách hàng những sản phẩm công nghệ thông tin tốt nhất.

Hewlett Packard Enterprise (HPE) là hãng chuyên cung cấp các giải pháp về mảy chủ, thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng và dịch vụ công nghệ. Với gần 80 năm phát triển, sáng tạo và dẫn đầu trong ngành, HPE hiện là công ty dẫn đầu trên thế giới về thị phần máy chủ, đứng thứ 2 về thị phần thiết bị lưu trữ và thiết bị mạng có dây lẫn không dây, đồng thời và đứng trong top 5 về cung cấp hệ thống tích hợp.

HPE chính thức tách từ Tập đoàn công nghệ thông tin lớn nhất thế giới Hewlett-Packard vào tháng 11/2015. Người anh em song sinh của HPE là HP Inc hiện tiếp tục kinh doanh các dòng sản phẩm đầu cuối như PC, máy in, máy tính cá nhân. Riêng HPE đã cho ra mắt 4 lĩnh vực chuyển đổi có ý nghĩa quan trọng nhất đối với sự thành công của doanh nghiệp gồm:

  • Chuyến đổi sang một cơ sở hạ tầng lai: HPE xây dựng một môi trường điện toán đám mây có khả năng mở rộng và phối hợp hoạt động với cơ sở hạ tầng của mọi Doanh nghiệp.
  • Bảo vệ doanh nghiệp số: HPE cung cấp những công cụ mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có để phát hiện, bảo vệ và phản ứng trước những rủi ro liên quan đến an ninh mạng và nhiều rủi ro khác nữa … cho dù đó là thảm họa tự nhiên, khủng bố hay bất kỳ mối nguy cơ nào khác.
  • Gia tăng sức mạnh cho các tổ chức lấy dữ liệu làm trung tâm: HPE đã đánh cược vào các giải pháp nguồn mở, có chi phí thấp hơn bao gồm cả các giải pháp phần cứng, phần mềm với khả năng cho phép.
  • Nâng cao năng suất nơi làm việc: HPE cung cấp những kinh nghiệm phong phú về di động và kỹ thuật số cho khách hàng, nhân viên và đối tác giúp Doanh nghiệp xây dựng một môi trường làm việc có năng suất cao với khả năng nhanh chóng chuyển đổi những công cụ và quy trình cũ sang môi trường di dộng, có độ linh hoạt cao, dễ thích ứng với những thay đổi khi doanh nghiệp mở rộng hoặc thu gọn quy mô, đồng thời hỗ trợ năng lực truyền thông đa phương tiện giữa tất cả các bên liên quan như khách hàng, nhân viên và đối tác.

Với nền tảng là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và truy cập Internet lớn nhất Việt Nam, cùng với mạng luới dịch vụ trải rộng và hiện diện trên 64 Tỉnh, Thành của cả nước, Viettel Distribution có cơ sở để tin tưởng vào sự thành công trong công cuộc tiên phong phục vụ  khách hàng của mình.