Nhà mạng Viettel gửi tin nhắn thu phí kích hoạt iMessage

Rạng sáng ngày hôm nay, mình đã nhận được tin nhắn thông báo từ Viettel, cho biết sẽ trừ 2.500VNĐ khi kích hoạt dịch vụ iMessage và FaceTime. 

Nhà mạng Viettel gửi tin nhắn thu phí kích hoạt iMessage
Tin nhắn thông báo sẽ thu phí dịch vụ kích hoạt ứng dụng iMessage và Facetime

Đây là hai dịch vụ dành riêng cho nền tảng iOS (iPhone, iPad) trước đây việc kích hoạt dịch vụ này là hoàn toàn miễn phí. Trong khi iMessage được xem là nền tảng nhắn tin thay thế cho SMS thông dụng thì FaceTime lại hỗ trợ gọi video call cho các máy chạy hệ điều hành iOS.

Việc kích hoạt hai dịch vụ này thường xảy ra khi chúng ta mua máy iPhone/iPad mới hoàn toàn, hoặc bạn factory reset máy (mua lại) hay tiến hành cài đặt hệ điều hành trắng hoàn toàn khi sử dụng ứng dụng iTunes.

Đây là tin nhắn từ Viettel: “[TB] Tu ngay 15/10/2017, Viettel ap dung thu phi tin nhan kich hoat ung dung iMessage va Facetime tren cac thiet bi Apple voi gia 2.500d/tin (cuoc tin nhan quoc te gui den dau so cua Apple tai Anh +44). Tin nhan kich hoat chi phat sinh tai thoi diem Quy khach thuc hien bat ON ung dung trong phan cai dat tren thiet bi, khong phat sinh khi bat/tat may hoac mat ket noi Internet… Chi tiet goi 197 bam phim 816 (0d). Tran trong.”

Như vậy từ ngày 15/10 tới, mỗi khi thao tác đưa máy trở về tình trạng cần kích hoạt để sử dụng, bạn sẽ mất khoảng 5.000 VNĐ cho hai dịch vụ như trên.

​Hiện mình cũng chưa rõ hai nhà mạng Vinaphone và MobiFone sẽ có động thái tương tự hay không. Và thực ra điều này cũng đã được Apple cảnh báo trước vì đây là cước phí mà nhà mạng cần thực hiện để gửi đến đầu số tại nước ngoài.

Không rõ đây có phải là một trong những nguyên nhân mà dạo gần đây mình thường không nhận được SMS token khi sử dụng mạng Instagram hay không. Bản thân mình cũng đã phải nhờ đội hỗ trợ của Instagram chỉ vì lỡ dại kích hoạt xác minh 2 bước nhưng lại không có SMS báo về khi đã đổi sang một máy smartphone khác (mình sau đó đã phải tắt xác minh 2 bước).

Cập nhật: Theo thông tin mình mới nhận được từ một bạn thì việc máy Apple mua chính tại Việt Nam thì không gửi qua đầu số +44 thì sẽ không mất tiền. Điều này sẽ chỉ máy xách tay, hoặc sử dụng SIM ghép.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [24]. Điểm trung bình: [4/5]

Chưa có đánh giá