Công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa hợp tác cùng ngân hàng Sacombank triển khai công nghệ Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động, kết hợp cùng giải pháp Phê duyệt nhà bán hàng siêu tốc. Đây là ứng dụng di động đơn giản cho phép doanh nghiệp sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng làm thiết bị thanh toán không tiếp xúc.

Công nghệ Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động cho phép doanh nghiệp nhận thanh toán không tiếp xúc trên thiết bị Android có hỗ trợ công nghệ kết nối không dây tầm ngắn NFC, nhằm giúp nâng cao trải nghiệm thanh toán cho khách hàng. Giải pháp Phê duyệt nhà bán hàng siêu tốc của Visa giúp rút ngắn thời gian triển khai công nghệ Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động.

Prudential Việt Nam, Dai-ichi Life và Tiki sẽ là những đối tác đầu tiên tại Việt Nam triển khai công nghệ Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động. Bên cạnh đó, việc ra mắt giải pháp Phê duyệt nhà bán hàng siêu tốc của Visa, sẽ giúp hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại nhanh chóng và dễ dàng hơn khi toàn bộ quy trình đăng ký đều được thực hiện trực tuyến.

Visa triển khai công nghệ Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng smartphone

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết: “Thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động là giải pháp tiết kiệm và dễ sử dụng để chuyển sang kỷ nguyên không tiếp xúc. Giải pháp này không chỉ hữu ích cho hoạt động thanh toán tại cửa hàng mà còn có thể được sử dụng khi giao hàng, giúp người tiêu dùng thanh toán không tiếp xúc ngay tại nhà khi nhận hàng”.

Với công nghệ này, doanh nghiệp có thể biến điện thoại Android thành thiết bị chấp nhận thanh toán, đáp ứng yêu cầu hiệu quả về chi phí và khả năng nhận thanh toán không tiếp xúc. Đơn vị chấp nhận thanh toán có thể xử lý khoản thanh toán chỉ qua một lần chạm mà không cần lắp đặt thêm phần cứng tốn kém khác. Vì không yêu cầu kiến ​​thức hoặc kỹ năng đặc biệt, nhân viên bán hàng có thể nhanh chóng và dễ dàng thực hiện việc nhận thanh toán bằng thiết bị thông minh mọi lúc, mọi nơi.

Kết nối thông minh đang trở nên phổ biến tại Việt Nam. Theo khảo sát của Visa trong năm 2020, hơn 85% người tiêu dùng sở hữu ít nhất một ví điện tử hoặc ứng dụng thanh toán và hơn 40% người tiêu dùng sử dụng thanh toán không tiếp xúc. Bên cạnh đó, với 129,5 triệu thuê bao di động – hơn một nửa trong số đó sử dụng 3G và 4G – cho thấy nhu cầu mạnh mẽ về các giải pháp thanh toán kỹ thuật số của người tiêu dùng.

Việc Prudential Việt Nam, Dai-ichi Life và Tiki trở thành đối tác chính thức triển khai Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động sẽ giúp khách hàng mua bảo hiểm và mua hàng trực tuyến trở thành những người tiêu dùng đầu tiên trải nghiệm những lợi ích của thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại.

Không chỉ giảm thiểu chi phí cơ sở hạ tầng cũng như xử lý các giao dịch ngay tại chỗ, Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động còn góp phần đẩy nhanh thời gian thanh toán và giao hàng. Công nghệ hỗ trợ EMV cũng sẽ được triển khai trên các thiết bị thông minh, từ đó giảm chi phí quản lý thiết bị cho đơn vị chấp nhận thanh toán cũng như đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng hạn chế tiếp xúc trực tiếp trong giai đoạn đại dịch COVID-19.

Cách thức hoạt động của công nghệ Thanh toán không tiếp xúc trên di động

Đơn vị chấp nhận thanh toán sẽ cài đặt một ứng dụng được hỗ trợ bởi ngân hàng thanh toán, sau khi đăng ký và chọn ngân hàng, người bán có thể bắt đầu chấp nhận thanh toán không tiếp xúc chỉ sau vài phút. Sau khi nhân viên nhập số tiền, người mua hàng hóa, dịch vụ sử dụng thẻ không tiếp xúc mang thương hiệu Visa chạm vào thiết bị di động của bên bán để hoàn tất giao dịch.

Chủ thẻ không cần ký tên vào hóa đơn dưới 1 triệu đồng. Đối với hóa đơn trên 1 triệu đồng, bên bán sẽ hướng dẫn chủ thẻ ký tên trên màn hình thiết bị di động và nhập email để nhận hóa đơn điện tử. Khả năng bảo mật của giải pháp thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động được xây dựng dựa trên công nghệ chip EMV, trong đó mỗi giao dịch sẽ chứa một mã tự động không thể tái sử dụng.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]