Nhằm khẳng định sự cải tiến cũng như tạo sự thu hút đối với người tiêu dùng toàn cầu, Vivo đã thay đổi logo, màu sắc chủ đạo của thương hiệu và phông chữ Vivo trong cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung.

Vivo đánh dấu việc thay đổi nhận diện bằng flagship đậm tính sáng tạo

Vivo đã hợp tác với Bo Linnemann, nhà thiết kế nổi tiếng người Đan Mạch để ra mắt hình ảnh logo mới mẻ của mình. Hãng đã cho thay đổi logo bằng cách sử dụng đường nét hiện đại, đơn giản cùng các góc chữ được cắt tỉa sắc nét để thể hiện được đúng tinh thần luôn tiến về phía trước.

Bên cạnh việc làm mới logo, Vivo còn điều chỉnh màu sắc chủ đạo cho thương hiệu bằng cách sử dụng màu xanh dương nguyên thủy. Sự thay đổi này là kết quả từ một nghiên cứu của Vivo về thói quen thị giác người dùng và khả năng tiếp thu thị giác của họ đối với màn hình kỹ thuật số. Màu sắc mới được đánh giá dịu mắt hơn và là màu nền lý tưởng cho các sản phẩm sáng tạo khác của công ty.

Vivo đánh dấu việc thay đổi nhận diện bằng flagship đậm tính sáng tạo

Ông Spark Ni, phó chủ tịch cấp cao Vivo cho biết: “Khởi nguồn từ một tín đồ công nghệ, Vivo đang dần chuyển mình trở thành người tiên phong trong lĩnh vực này. Thông qua việc đổi hình ảnh nhận diện mới, chúng tôi hy vọng sẽ tái định vị thương hiệu trong lĩnh vực công nghệ bằng những cải tiến mới. Điều đó sẽ thể hiện được tầm nhìn về “trải nghiệm cực chất” đối với người tiêu dùng trẻ trên khắp thế giới, thông qua hình ảnh độc đáo và tinh thần sáng tạo của Vivo”.

Cũng theo tin từ Vivo, phông chữ tiếng Anh sẽ có tỷ lệ độ dày và chiều rộng là 6:2, trong khi phông chữ tiếng Trung là 2:2. Việc này nhằm đảm bảo phông chữ có thể được tuỳ chỉnh với các vùng và ngôn ngữ khác nhau. Nhà thiết kế Bo Linnemann sẽ đảm trách phông chữ tiếng Anh, và nhà thư pháp người Trung Quốc Qiu Yin sẽ thiết kế phông chữ tiếng Trung.

“Vivo không những là công ty tiên phong trong ngành công nghệ điện thoại thông minh mà còn là một thương hiệu thiện chí và đáng tin trong việc trao đổi thông tin với người dùng. Được xây dựng dựa trên tầm nhìn và tầm ảnh hưởng quốc tế mạnh mẽ của Vivo, bộ nhận diện thương hiệu mới sẽ thể hiện tốt hơn tính cách và sức hấp dẫn của thương hiệu” – ông Bo Linnemann, nhà thiết kế đóng góp cho dự án xây dựng thương hiệu Vivo nhận xét.

Nhãn hiệu mới sẽ được cập nhật trên các hệ thống VI và được triển khai tại các cửa hàng bán lẻ ngay sau đó.

Dự đoán: “Thị trường Smartphone tầm trung sôi động cuối tháng 03 với sự ra mắt của Vivo V15”

Bên cạnh việc chính thức thay đổi nhận diện trên toàn cầu, trong cuối tháng 3 này, Vivo còn cho ra mắt tại Việt Nam một chiếc điện thoại tầm trung áp dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu đang được sử dụng trên các flagship của hãng, chiếc Vivo V15. Đây là chiếc smartphone đầu tiên trên thị trường với màn hình tràn viền tuyệt đối cùng một chiếc camera trước “tàng hình”, được sử dụng trên các dòng máy flashship trong năm ngoái của hãng.

Vivo thay đổi nhận diện thương hiệu

Bên cạnh đó, thông số máy gây tò mò với cộng đồng mạng khi rò rỉ thông tin camera trước lên đến 32MP – cao nhất thị trường hiện nay. Đồng thời có bộ 3 camera sau lên đến 24MP, RAM 6GB và ROM 128GB, cùng nhiều tính năng cao cấp và màu sắc thời thượng, hợp xu hướng. Dự đoán, đây sẽ là một trong những chiếc điện thoại smartphone tầm trung được trông mong nhất trong Quý 1 này. Tuy vậy, phiên bản sản phẩm ở Việt Nam hiện vẫn chưa được tiết lộ mức giá.

Theo Vivo