Công ty Cổ phần VNG (VNG) sẽ hỗ trợ cả nguồn lực tài chính lẫn chuyên môn công nghệ trong cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020, để giúp sinh viên, lập trình viên tạo ra những dự án chuyển đổi số chất lượng.

Vietnam Online Hackathon 2020 là cuộc thi do cộng đồng Google Developer Group (GDG) tổ chức. Sự kiện sẽ chính thức khai mạc vào ngày 15/5, quy tụ 50 đội thi, với sự cố vấn và hỗ trợ từ hơn 50 mentor. Cuộc thi năm nay chọn một chủ đề mang tính thời sự: “Xây dựng ứng dụng và website phục vụ nhu cầu chuyển đổi số của Doanh nghiệp vừa và nhỏ giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19”.

VNG sẽ đồng hành cùng cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020

Hiện tại, chuyển đổi số không chỉ là bài toán thiết thực, sống còn cho các doanh nghiệp để vượt qua giai đoạn khó khăn, khủng hoảng sau dịch, mà còn là xu thế tất yếu, đáp ứng nhu cầu phát triển của nhiều doanh nghiệp. Chủ đề lần này của Vietnam Online Hackathon sẽ góp phần đưa những công nghệ điện toán đám mây phục vụ cho quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Sẽ có 5 đại diện từ VNG CLOUD tham gia đồng hành, hỗ trợ cuộc thi, đóng vai trò lần lượt là cố vấn cho các đội thi, diễn giả và thành viên ban giám khảo.

Cụ thể, từ 120 đơn đăng ký đến từ 17 thành phố ở Việt Nam và nước ngoài, trải qua vòng sơ loại ý tưởng, ban tổ chức chọn ra 50 đội thi tham gia tăng tốc hackathon online làm việc liên tục trong suốt 7 ngày (từ 15/05 đến 21/05/2020) với sự cố vấn và hỗ trợ từ hơn 50 mentor. 10 dự án tiềm năng nhất sẽ lọt vào vòng chung kết, thuyết trình với ban giám khảo và cộng đồng theo hình thức online. Những dự án thắng giải sẽ có cơ hội được đầu tư, hiện thực hóa và giành nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

VNG sẽ đồng hành cùng cuộc thi Vietnam Online Hackathon 2020

Xuyên suốt cuộc thi còn có các buổi livestream chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và kỹ năng từ diễn giả. Trong đó, ông Khương Trường Giang, Giám đốc khối Khách hàng Doanh nghiệp của VNG CLOUD sẽ chia sẻ chủ đề “Các vấn đề của doanh nghiệp trong giai đoạn ứng phó và phục hồi sau đại dịch COVID-19”, giúp ứng viên hiểu hơn vấn đề thực tế của doanh nghiệp để cụ thể hóa các ý tưởng một cách khả thi.

Việc đồng hành cùng Vietnam Online Hackathon nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ sinh viên, đối tác cùng phát triển cộng đồng CNTT Việt Nam của VNG, được công ty đẩy mạnh những năm gần đây. Đây là mục tiêu chiến lược dài hạn của VNG về Phát triển con người. Trước đó, ngoài các chương trình tuyển dụng, đào tạo, hướng nghiệp dành cho sinh viên được triển khai hàng năm, công ty còn điều chỉnh sân chơi Codetour truyền thống thành hình thức online, vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tạo nền tảng giao lưu, học hỏi, củng cố kiến thức cho các thí sinh.

Mới đây, theo khảo sát được công bố bởi Công ty Anphabe, VNG đã được khối sinh viên Công nghệ thông tin bình chọn là Top 2 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn, đồng thời lọt Top 50 Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng được yêu thích nhất bởi sinh viên Việt Nam.

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây