góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Vô hiệu hóa đề xuất kết bạn trên Facebook

Chỉ với hướng dẫn đơn giản dưới đây, bạn đã có thể vô hiệu hóa tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook.

Là một mạng xã hội hướng đến việc kết nối, Facebook sẽ luôn hướng người dùng đến việc kết nối bạn bè (Add Friends) nhằm tăng tính tương tác (like, comment, share) lẫn nhau.

Dù vậy, tính năng này thật sự phiền phức nếu như bạn không quen và không muốn mở rộng vòng kết nối hơn nữa. Nếu đang khó chịu với việc Facebook thường xuyên đề xuất những người không quen biét, bạn có thể tắt hẳn tính năng này nhằm phần nào làm News Feed của mình thông thoáng hơn.

Quá nhiều thông báo trên Facebook gây phiền toái

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn 2 cách giúp tắt tính năng đề xuất kết bạn trên Facebook dành cho phiên bản máy tính và mobile:

1. Đối với phiên bản Facebook cho máy tính

Bước 1: Bạn truy cập Facebook, nhấn mũi tên xuống ở góc trên bên phải màn hình và chọn Settings & Privacy.

Bước 2: Chọn Settings ở màn hình kế tiếp.

Bước 3: Ở màn hình Settings, chọn mục Notifications như hình dưới

Bước 4: Bạn di chuyển đến mục People You May Know (Những người bạn có thể biết).

Bước 5: Tại đây bạn chọn tắt ở mục Allow Notifications on Facebook (Cho phép thông báo trên Facebook) bằng cách gạt sang phần Off.

2. Đối với ứng dụng Facebook trên Android/iOS

Bước 1: Bạn bấm vào ba dấu gạch ngang, chọn Settings & Privacy (Cài đặt & quyền riêng tư) > chọn vào Settings (cài đặt)

Bước 2: Kéo xuống mục Notifications (Thông Báo), chọn Notifications Settings (Cài đặt thông báo).

Bước 3: Chọn mục People You May Know (Những người bạn có thể biết).

Bước 4: Gạt thanh sang bên trái (tắt) ở Allow Notifications on Facebook (Cho phép thông báo trên Facebook).

Chúc các bạn thành công, mời bạn gửi ý kiến ở phần bình luận nhé.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version