Western Digital thâu tóm startup đám mây Upthere

0

Hôm nay 29/8, Western Digital thông báo đã mua lại công ty chuyên dịch vụ đám mây Upthere với mức giá không tiết lộ.

Western Digital mua lại công ty dịch vụ đám mây Upthere

Upthere là một startup được thành lập vào năm 2012 với vốn đầu tư ban đầu là 77 triệu USD. Có được vốn đầu tư khủng này là nhờ các nhà đầu tư của Upthere đều là các ông lớn của làng công nghệ, trong đó có cả Western Digital.

Điều mà startup này muốn hướng tới là trở thành dịch vụ đám mây thông dụng nhất thế giới. Dịch vụ này có mặt trên trên hầu hết các nền tảng macOS, Android, iOS…

Đội ngũ sáng lập nên Upthere có 3 người. Trong đó, Bertrand Serlet là Cựu giám đốc kỹ thuật phần mềm của Apple. Alex Kushnir từng làm việc tại MongoDB và là sáng lập dịch vụ quản lý tập tin ngân hàng Kazeon (sau đó bán cho EMC). Roger Bodamer trước đây làm việc tại Oracle, Apple và một số công ty thung lũng Silicon khác.

Upthere nhắm đến giải quyết mối quan tâm ngày càng tăng của lưu trữ dữ liệu trên các thiết bị di động. Giải pháp của Upthere là chuyển dữ liệu trực tiếp lên đám mây, cho phép người dùng gần như bỏ qua lưu trữ trên thiết bị. Để làm điều này, công ty đã xây dựng công nghệ từ con số 0, bao gồm các máy chủ, cơ sở hạ tầng và các công nghệ trích xuất siêu dữ liệu khỏi tập tin, cho phép chúng có thể tìm kiếm được. Kết quả là người dùng có một trải nghiệm tốt, nhưng lại không khác gì so với đối thủ cạnh tranh.

Western Digital mua lại công ty dịch vụ đám mây Upthere

Trên trang thông cáo của mình, hãng cho biết đội ngũ của Upthere sẽ gia nhập Western Digital. Đội ngũ này sẽ “tiếp tục đổi mới các dịch vụ dựa trên đám mây, cách mạng hóa cách thức người tiêu dùng và doanh nghiệp tạo, quản lý và lưu giữ dữ liệu quan trọng của họ “.

Không giải thích lý do vì sao mua Upthere, trang TechCrunch cho rằng có thể Western Digital đã nhìn thấy tiềm năng của Startup này sẽ giúp họ cạnh tranh tốt hơn trong thị trường dịch vụ đám mây.

Theo: Techcrunch

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá