WhatsApp hạn chế số lần chuyển tiếp để đẩy lùi tin giả mạo

WhatsApp chỉ cho phép chuyển tiếp tin nhắn tối đa năm lần, đây là nỗ lực của ứng dụng ngăn chặn sự lan truyền của tin giả.

WhatsApp hạn chế số lần chuyển tiếp để đẩy lùi tin giả

Theo báo cáo từ Reuters, tất cả người dùng trên thế giới đều có cùng giới hạn năm lần chuyển tiếp tin nhắn.

Trong khi những câu chuyện giả mạo và các nhóm lừa đảo trên Facebook là tâm điểm của sự chú ý tại Mỹ, tin giả trên WhatsApp lại là vấn đề của người dùng trên toàn cầu. Tại Brazil, vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn trong cuộc bầu cử vào tháng 10 năm ngoái, thông tin xấu về bầu cử, thuyết âm mưu và những câu chuyện không đúng về các ứng viên đã được lan truyền trên WhatsApp.

Một trường hợp khác, những hình ảnh trong nhóm trò chuyện chính trị Brazil với hơn 50 bức đã được chia sẻ rộng rãi, dù nội dung sai lệch hoàn toàn.

Vào tháng 7, WhatsApp hạn chế số lần chuyển tiếp tối đa của tin nhắn là 20 lần, và giới hạn ít hơn được thử nghiệm tại Ấn Độ là 5. Từ lúc này, ứng dụng nhắn tin đã bắt đầu đánh dấu những tin nhắn được chuyển tiếp. Trước đó, bạn có thể chuyển tiếp tin nhắn cho 256 người. Con số hạn chế ban đầu đặt ra do hàng loạt vụ tấn công giết người tại Ấn Độ vì sự lan truyền thông tin sai lệch về các vụ bắt cóc trẻ em.

Dù số lần chuyển tiếp ít đi có thể giúp hạn chế lan truyền thông tin xấu, nhưng cập nhật này dường như là không cần thiết. Tin nhắn vẫn có thể chuyển tiếp đến những nhóm với số người lên đến 256. Với số lần trên, 1.300 người vẫn có thể bị tiếp cận bằng tin nhắn.

WhatsApp vẫn chưa tiết lộ dữ liệu về sự giảm hụt của thông tin sai lệch sau khi giới hạn số lần chuyển tiếp tin nhắn.

Việc đẩy lùi tin giả trên WhatsApp sẽ gặp những khó khăn khác với Facebook, vì hai mạng xã hội vận hành không giống nhau. Hầu hết tin nhắn trên WhatsApp đều được xử lý qua các kênh riêng được mã hóa, hạn chế sự can thiệp từ bên ngoài.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá