WhatsApp đang dần trở thành ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất, lượng người dùng hàng tháng đã vượt qua Facebook.

WhatsApp vượt Facebook trở thành ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất

Trong nhiều năm gần đây, Facebook vẫn là ứng dụng có nhiều người sử dụng nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên WhatsApp đã có lượng người dùng hoạt động hàng tháng nhiều hơn Facebook. Theo một báo cáo được phát hành bởi công ty phân tích App Annie, ứng dụng nhắn tin đã vượt qua mạng xã hội tỷ dân vào tháng 12 năm ngoái.

Hồi tháng 1/2018, CEO của Facebook – Mark Zuckerberg cho biết WhatsApp đã có gần 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

App Annie nói với The Next Webqua email rằng Ấn Độ là thị trường hàng đầu, tiếp theo là Brazil, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga. Dù liên tục bị phản đối tại Ấn Độ hay Brazil vì tin giả, WhatsApp vẫn tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng. Công ty đã bắt đầu những bước đi đúng đắn trong việc đẩy lùi các thông tin sai lệch tại nhiều nơi để củng cố uy tín.

Sự phát triển của WhatsApp không chỉ vì người dùng ở các thị trường đang phát triển, ứng dụng này được ủng hộ tại Anh và Canada vì cơ chế mã hóa đầu cuối.

Phát ngôn viên từ App Annie nói ứng dụng nhắn tin đã đạt thành công bằng cách cung cấp giải pháp thay thế miễn phí, thay vì dịch vụ thông thường của các công ty viễn thông.

WhatsApp phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn trong tương lai. Sắp tới tại Ấn Độ sẽ diễn ra cuộc bầu cử quốc hội, ứng dụng trò chuyện có nguy cơ bị lạm dụng để gây ảnh hưởng đến kết quả. Bên cạnh đó, hai nhà sáng lập cũng đã rời Facebook vì bất đồng quan điểm với Mark Zuckerberg trong việc giới thiệu quảng cáo trên nền tảng OTT này. Nếu công ty quyết định phát hành quảng cáo, có thể họ sẽ phải cần đến dữ liệu, đây là vấn đề khiến cho Facebook luôn gặp những vụ bê bối về thông tin người dùng.

Theo The Next Web