góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Windows 10X sẽ là hệ điều hành cho các thiết bị màn hình kép của Microsoft

Theo chuyên gia Evan Blass, trong sự kiện Microsoft sắp diễn ra “gã khổng lồ phần mềm” không chỉ ra mắt một chiếc Surface màn hình kép, mà còn trình làng hệ điều hành Windows 10X dành riêng cho các thiết bị màn hình kép và màn hình gập.

Chỉ còn vài giờ nữa là sự kiện Microsoft sẽ bắt đầu, nhưng thông tin rò rỉ vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo Blass, Windows 10X sẽ chạy các ứng dụng dành cho máy tính để bàn thông qua “container” – thuật ngữ chỉ công nghệ ảo hóa ở cấp độ hệ điều hành.

Nói cách khác, ứng dụng trên Windows 10X không giống trên Windows 10 tiêu chuẩn, hệ thống sẽ sử dụng công nghệ “ảo hóa” những ứng dụng có sẵn trên Windows 10 để có thể chạy đươc trên phiên bản Windows 10X. Tuy nhiên ông không giải thích chi tiết về sự khác biệt của giao diện mới.

Hiện tại thông tin vẫn còn khá mơ hồ, nhưng một số tin đồn gần đây cho biết Microsoft đang phát triển một mẫu Surface màn hình kép có mã hiệu là Centaurus. Thiết bị sẽ trông như Yoga Book của Lenovo, gồm hai màn hình có thể gập lại như hai trang của một quyển sách.

Khi mở ra, nội dung có thể được phân phối trải dài trên cả màn hình 9 inch hoặc hỗ trợ đa nhiệm – cho phép chạy hai ứng dụng song song riêng biệt trên hai màn hình, thậm chí một trong hai màn hình có thể hoạt động như bàn phím hoặc bàn di chuột (trackpad). Máy sẽ chạy Windows 10X nhẹ hơn nhiều so với bản Windows 10 tiêu chuẩn, phù hợp mang đi khắp nơi. Nhiều thông tin cho biết Centaurus sẽ ra mắt trước khi năm 2019 kết thúc.

Rõ ràng đây không phải sự hồi sinh của mẫu máy tính bảng Courier trước đây. Centaurus đang được phát triển thành một thiết bị bổ sung độc đáo, nhiều khả năng là một PC thứ cấp.

Theo Engadget

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version