Công ty sở hữu nền tảng blog và dịch vụ hosting WordPress.com là Automattic đã công bố nhiều cải tiến về trải nghiệm viết bài cho người dùng.

WordPress.com giới thiệu loạt thiết kế mới ở trình soạn thảo

Phiên bản mới nhất được gọi là “high speed editor” (trình biên tập tốc độ cao), lần đầu tiên được giới thiệu vào cuối năm 2015, mang nó gần gũi hơn với người dùng, hiện đại hơn WP Admin cũ.

Hiện tại, truy cập vào bản nháp đã được đơn giản hóa, thông qua thao tác thả xuống bên phải của nút ‘Viết bài’. Cài đặt bài đăng đã được di chuyển từ trái sang phải và được chứa trong thanh sidebar có thể thu gọn. Thay đổi này giúp bạn không còn bị sao lãng khi đang viết bài (cũng có sẵn trong trình biên tập cũ) và mở rộng không gian viết bài.

WordPress.com giới thiệu loạt thiết kế mới ở trình soạn thảo

Ngoài các tính năng ở trên, khi tạo một bản nháp, nút PublishPreview sẽ luôn xuất hiện. Hơn nữa, trạng thái lưu bài đăng được hiển thị ở góc dưới bên trái, dễ kiểm tra hơn.

WordPress.com giới thiệu loạt thiết kế mới ở trình soạn thảo

Joen – một trong những nhà thiết kế trải nghiệm mới này chia sẻ: Hiện nay nhóm chúng tôi tập trung vào việc cải tiến trình soạn thảo trong cộng đồng WordPress nói chung. Mấu chốt bao gồm “các khối” như là một cách để thêm vào các tùy chọn bố trí nâng cao hơn cho mỗi phần của bài đăng, do đó mọi người có thể dễ dàng và nhanh chóng viết bài báo phong phú hơn họ có thể trong quá khứ.

Mặc dù các tính năng mới này đã có sẵn cho các trang WordPress self-host với plugin Jetpack được kích hoạt, nhưng chúng vẫn chưa có trong ứng dụng WordPress.com cho máy tính để bàn. Nếu lần cập nhật này không làm bạn hài lòng, bạn nên dùng Google Docs để viết bài cho trang WordPress của bạn.

Theo: neowin