Xiaomi ra mắt robot hút bụi tự động Mi Robot Vacuum

Sáng nay 1/8, Xiaomi đã chính thức giới thiệu máy hút bụi tự động Mi Robot Vacuum, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và sức lực trong việc lau dọn nhà cửa hàng ngày.

Xiaomi ra mắt robot hút bụi tự động Mi Robot Vacuum

Được trang bị Cảm Biên Khoảng Cảch Bằng Laser (LDS) và thuật toán SLAM (Simultaneous Localization and Mapping), Mi Robot Vacuum có khả năng lập bản đồ môi trường xung quanh và tính toán quãng đường lau dọn tối ưu nhất. Thiết bị được trang bị 12 cảm biến, một động cơ mạnh mẽ, dung lượng pin lớn và một loạt các tính năng cao cấp, sẽ làm sạch ngôi nhà của người dùng theo cách thông minh và hiệu quả nhất.

Mi Robot Vacuum sử dụng động cơ một chiều không chổi than Nidec với lực hút cực mạnh, lên đến 1800Pa (cao hơn vài lần so với động cơ thông thường) và có thể hút các hạt và mảnh vụn dễ dàng, không để lại bụi bẩn ở những nơi đã đi qua. Chổi chỉnh của robot được thiết kế để có thể di chuyển linh hoạt và điều chỉnh độ cao làm việc phù hợp với sàn nhà, đảm bảo việc quét dọn được tối ưu hóa nhất.

Thiết bị sẽ kích hoạt cảm biến chuyên dụng khi hút bụi dọc theo bờ tường, giúp duy trì khoảng cách chính xác 10mm. Cảm biến này cùng chổi bên hông với khả năng điều tốc độ sẽ giảm thiếu khả năng Mi Robot Vacuum bỏ sót hoặc đẩy bụi ra xung quanh. Chổi bên hông cũng giúp loại bỏ các chướng ngại vật không mong muốn đến gần chồi chính, để Mi Robot Vacuum không cuộn hay kẹt các vật này trong lúc hoạt động.

Với dung lượng pin lớn 5200mAh, Mi Robot Vacuum có thể hoạt động tới 2,5 giờ và dễ dàng dọn sạch diện tích lên đến 250m2 sau mỗi lần sạc. Máy cũng sẽ tiếp tục làm sạch tại điểm hoạt động trước đó để đảm bảo mọi nơi đều được dọn sạch. Chính điều này làm thiết bị hiệu quả hơn nhiều so với máy hút bụi điển hình với pin 5.000mAh và một số trong đó thậm chí không có chức năng tiếp tục làm sạch.

Xiaomi giới thiệu căn hộ thông minh Mi Apartment

Vận hành Mi Robot Vacuum khá đơn giản, người dùng chỉ thao tác vởi hai nút ấn Power and Home trên thân máy đối Với nhu cầu làm sạch cơ bản. Trong khi để truy cập nhiều tinh năng hơn, người dùng có thể kết nối với Mi Robot Vacuum bằng ứng dụng Mi Home thông qua kết nối Wi-Fi. Khi đã kết nối, bạn có thể dùng phần mềm này để điều khiển từ xa, xem bản đồ đã được tạo, theo dõi quá trình làm sạch và đường đi theo thời gian thực, cũng như thiết lập lịch và chọn chế độ làm sạch (Yên tĩnh, Cân bằng, Tăng tốc và Tối đa).

Hơn nữa, ứng dụng Mi Home cho phép người dùng thiết lập chế độ DND (Không làm phiền) và nhắc nhở khi hộp chứa rác trong thân máy bị đầy hoặc đến lúc thay thế linh kiện bên trong.

Mi Robot Vacuum hiện có giá bán lẻ tại Việt Nam là 7,292 triệu đồng, được bán chính thức từ ngày 5/8 thông qua các cửa hàng Mi Store tại Việt Nam Xiaomi sẽ có giá ưu đãi 6,199 triệu đồng cho 100 khách hàng đầu tiên mua thiết bị trong thời gian 5-11/8 tại Mi Store ở Parkson Cantavil (TP.HCM) và Mi Store ở Times City (Hà Nội)

Xiaomi giới thiệu căn hộ thông minh Mi Apartment