Mẫu smartphone có camera dưới màn hình của Xiaomi được cho là sẽ có thiết kế không viền, các cạnh bo tròn và phần cằm được giảm tối đa.

Ngày nay, điện thoại thông minh là thiết bị gắn bó mật thiết với mỗi người. Màn hình cũng điện thoại có xu hướng ngày càng lớn để phục vụ nhu cầu công việc, giải trí, liên lạc… của người dùng. Không chỉ tăng kích thước, phát triển thông số kỹ thuật ấn tượng, các nhà sản xuất smartphone còn cố gắng tăng tỷ lệ màn hình trên thân máy đến gần 100% để ghi điểm thiết kế với khách hàng.

Xiaomi sắp ra mắt smartphone camera ẩn dưới màn hình
Ảnh: LetsGoDigital

Một báo cáo mới đây cho thấy Xiaomi đang lên kế hoạch phát hành chiếc smartphone có camera ẩn dưới màn hình. Hãng công nghệ Trung Quốc lần đầu giới thiệu nguyên mẫu smartphone được trang bị công nghệ này vào năm ngoái. Trước đó, tại sự kiện MWC 2019, OPPO cũng giới thiệu nguyên mẫu camera selfie ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên đến hiện tại công nghệ này vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa được ứng dụng vào thực tế. Về cơ bản, việc đặt camera dưới màn hình sẽ khiến chất lượng hình ảnh không ổn định. Các điểm ảnh dày đặc trên màn hình sẽ chặn bớt ánh sáng, khiến ảnh bị một số vấn đề như thiếu sáng, mờ, lóa và màu sắc không rõ nét.

Theo mô hình nguyên mẫu chiếc smartphone mới của Xiaomi được tiết lộ bởi LetsGoDigital, camera máy được đặt ở hai vị trí ở giữa hoặc ở góc trên cùng bên trái. Trong phần mô tả về sản phẩm, Xiaomi cho biết khi kích hoạt khu vực của camera selfie sẽ trở nên trong suốt. Sau khi chụp xong, màn hình sẽ trở lại bình thường, người dùng có thể tiếp tục trải nghiệm màn hình tràn viền, không có bất kỳ notch nào trên đó.

Xiaomi sắp ra mắt smartphone camera ẩn dưới màn hình
Ảnh: LetsGoDigital

Theo Gizchina, hình ảnh trên được Xiaomi nộp bằng sáng chế từ tháng 4/2019 nhưng chỉ vừa công bố gần đây. Về cơ bản, nguyên mẫu trông giống với Xiaomi Mi 9, flagship năm ngoái của công ty.

Hiện tại, camera đục lỗ vẫn là lựa chọn ưu tiên của nhiều thương hiệu bởi với thiết kế này, camera chỉ chiếm một vị trí rất nhỏ trên màn hình, lại dễ sử dụng. Năm 2019, có khá nhiều mẫu smartphone camera pop-up ra đời nhưng lại không được nhiều người dùng ưa chuộng vì bất tiện, thỉnh thoảng hay bị lỗi, không thể bật lên. Theo các hãng công nghệ, việc sản xuất một mẫu điện thoại có camera pop-up tốn nhiều chi phí về thiết kế, nhưng độ bền lại thấp hơn so với kiểu dáng truyền thống. Cơ chế hoạt động của camera pop-up rất dễ bám bụi bên trong, không chống nước, lại cần thời gian bật camera lên, gây bất tiện cho người dùng.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Để lại ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây