Công ty Xiaomi Việt Nam vừa đến làm việc và tài trợ 20 camera thông minh, tích hợp tính năng đàm thoại đặt tại phòng cách ly của bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Với các tính năng thông minh như khả năng xoay quan sát 360 độ, đàm thoại tương tác 2 chiều, truy cập theo dõi nhanh từ ứng dụng di động, đây là giải pháp giúp đội ngũ y, bác sỹ có thể cập nhật, tương tác với khu vực cách ly an toàn và hiệu quả.

Đại diện Xiaomi Việt Nam, ông Hoàng Tuấn Vũ cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ Sở Y Tế một phần nhỏ trong dự án nhằm kiểm soát đại dịch tại Việt Nam. Với việc ứng dụng các công nghệ mới nhất, chúng tôi hi vọng phần nào giúp tăng cường sự an toàn của đội ngũ y bác sỹ cũng như góp phần đảm bảo tối ưu việc cách ly”.

Xiaomi tài trợ 20 camera thông minh cho bệnh viện dã chiến Củ Chi chống dịch Corona
Ảnh: Internet

Theo số liệu thống kê mới nhất công bố ngày 14/2/2020, trong đội ngũ nhân viên y tế tại Trung Quốc, đã có hơn 1.700 người bị nhiễm virus Corona chủng mới, 6 trường hợp tử vong. Thực tế này càng cho thấy rõ hơn nguy cơ lây nhiễm bệnh COVID-19 với đội ngũ nhân viên bác sĩ trong bối cảnh thiếu thốn các trang biết bị bảo hộ, phòng dịch.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM – chia sẻ việc trang bị camera giúp ích cho y bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện dã chiến và hỗ trợ Bộ Tư lệnh trong việc giám sát an ninh, trật tự toàn khu. Thông qua camera, đội ngũ y bác sĩ có thể nắm bắt nhanh thông tin, nhu cầu của người bệnh và hỗ trợ kịp thời, không để chuyển biến nặng rồi mới ghi nhận.

Camera thông minh Xiaomi khi kết hợp cùng ứng dụng Mi Home sẽ hỗ trợ các y, bác sĩ áp dụng phương pháp điều trị từ xa, hỗ trợ nhiều trong quá trình khám chữa bệnh. Thông qua đó, giảm thiểu tối đa khả năng lây nhiễm do tiếp xúc gần với nguồn bệnh.