Xiaomi chuẩn bị ra mắt vi xử lý cao cấp Surge S2 do TSMC gia công

Xiaomi đã không lãng phí thời gian khi chuẩn bị tung ra bộ vi xử lý cao cấp mới có tên Surge S2, xây dựng trên tiến trình 16nm và được TSMC gia công.

Tại buổi ra mắt Mi 5C, Xiaomi đã giới thiệu bộ vi xử lý đầu tiên của mình có tên Surge S1, được nghiên cứu và sản xuất trên tiến trình 28nm. Dù được mọi người dự đoán là bộ vi xử lý cao cấp nhưng Surge S1 lại ở ngưỡng tầm trung.

Tuy nhiên, Xiaomi đã không lãng phí thời gian khi chuẩn bị cho ra mắt bộ vi xử lý mới Surge S2. Được xây dựng trên tiến trình 16nm, Surge S2 hứa hẹn sẽ là thế hệ vi xử lý cao cấp thay vì chỉ ở tầm trung như thế hệ đầu tiên.

Vẫn còn rất ít thông tin về Surge S2, nhưng dự kiến nó sẽ được đưa vào sản xuất trong quý III. Tin đồn cho biết, những chiếc điện thoại Xiaomi sử dụng vi xử lý này sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm nay.

Sở hữu 8 nhân và được giao cho TSMC gia công, Surge S2 được tích hợp nhiều công nghệ cao cấp hơn. Đối với bộ vi xử lý này, Xiaomi chưa thể theo kịp với công nghệ 10nm điển hình như Qualcomm Snapdragon 835 và Exynos 8895 là do sự hạn chế về khả năng đáp ứng tiến trình này.

Theo bước của Huawei (với chip Kirin), Xiaomi đang từng bước đứng vào hàng ngũ những công ty tự sản xuất chip xử lý cho riêng mình. Dù vậy, giá thành của công nghệ này không hề rẻ và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của sản phẩm.

Theo Techviral