Có lẽ điều bạn nên làm ngay bây giờ là xóa toàn bộ thông tin của mình trên Google+ để đảm bảo sự riêng tư cho bản thân.

Làm thế nào để xóa dữ liệu cá nhân trên Google+

Mới đây, Google đã phát hiện ra một lỗ hổng tồn tại trong Google+. Lỗi này cho phép ứng dụng của bên thứ ba có thể truy cập thông tin cá nhân người dùng dù có cài đặt chế độ riêng tư hay không.

Vụ việc xảy ra làm cho hàng triệu người dùng bị ảnh hưởng và dường như còn tồi tệ hơn nhiều so với lần trước. Theo PCWorld, khoảng 52,5 triệu tài khoản Google+ đã bị rò rỉ dữ liệu, bao gồm tên, tuổi, địa chỉ email và nghề nghiệp của họ.

Google cho biết công ty vẫn chưa phát hiện bằng chứng cho thấy nhà phát triển truy cập vào các thông tin nhạy cảm như dữ liệu tài chính, mã số quốc gia, mật khẩu hoặc những dữ kiện tương tự thường được dùng để trộm cắp danh tính hay lường gạt.

Dù vậy, gã khổng lồ tìm kiếm đã tung ra bản vá để khắc phục sự cố trên. Đồng thời đưa ra quyết định đóng cửa mạng xã hội này.

Tuy nhiên, rất có thể hãng sẽ ngừng hoạt động Google+ vào tháng 4 thay vì tháng 8/2019, sớm hơn 4 tháng so với dự kiến ban đầu. Bên cạnh đó, API để truy cập vào dịch vụ trên cũng đóng cửa trong 90 ngày tới.

Nhưng điều này vẫn chưa đủ. Công ty cho biết 90% lượt truy cập vào Google+ hiện nay chưa tới 5 giây. Vì vậy, những ai không dùng đến có thể tắt dịch vụ ngay từ bây giờ, hay ít nhất là cuối năm 2018.

Do đó, nếu muốn đóng tài khoản của mình trên Google+, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản Google+ của bạn tại plus.google.com . Tại giao diện chính của Google+, chọn Setting.
  • Lúc này, bạn kéo xuống tùy chọn cuối cùng của giao diện, nhấn vào Delete your Google profile trong mục Account.Kế đến, bạn cần nhập mật khẩu để xác minh mình là chủ tài khoản rồi nhấn Next.
  • Đánh dấu vào ô: Vâng, tôi hiểu rằng việc xóa hồ sơ trên Google+ cho [hồ sơ của bạn] không thể hoàn tác và dữ liệu tôi xóa không thể phục hồi. Sau đó chọn Delete.

Đáng chú ý là việc xoá hồ sơ trên Google+ không ảnh hưởng đến tài khoản Google của bạn. Điều này có nghĩa, mọi dữ liệu của tài khoản Gmail vẫn được giữ nguyên.

Theo PCWorld