Liên tiếp gặp khó khăn và tranh cãi sau sự cố làm lộ thông tin người dùng, Facebook vẫn chưa tìm được hướng đi đúng đắn để xoa dịu dư luận. Sau khi xóa hàng loạt tin nhắn của Mark Zuckerberg, Facebook giới thiệu tính năng Unsend sắp ra mắt.

Gần đây nhất, một số nguồn tin cho biết Facebook đã tiến hành xóa nhiều tin nhắn của Mark Zuckerberg gửi cho các cá nhân trên nền tảng Messenger của công ty. Mạng xã hội này giải thích rằng việc làm này nhằm mục đích “bảo vệ truyền thông của giám đốc điều hành công ty”.

Và có thể trong vài tháng tới, tất cả mọi người dùng Messenger đều có thể sử dụng tính năng xóa những tin nhắn đã được gửi đi – Unsend.

Sau khi xóa tin nhắn cá nhân của Mark Zuckerberg, Facebook giới thiệu tính năng Unsend sắp ra mắt

“Chúng tôi đã thảo luận về tính năng này nhiều lần. Những người sử dụng tính năng tin nhắn bí mật của Messenger đều có thể hẹn giờ để xóa các tin nhắn đã gửi đi (giống Snapchat). Và bây giờ chúng tôi đang tạo ra tính năng xóa tin gửi đi tiện lợi và hiệu quả hơn. Từ giờ cho đến khi nó được hoàn tất, chúng tôi sẽ không xóa thêm bất kỳ tin nhắn nào của CEO Mark nữa. Chúng tôi xin lỗi vì những việc không mong muốn này.”

Hiện tại Facebook vẫn đang mắc phải rất nhiều rắc rối liên quan đến dữ liệu người dùng và quyền riêng tư, Zuckerberg cũng sắp phải điều trần trước Quốc Hội Mỹ vào ngày 11/04 tới.

Ngày 06/04 vừa qua, Facebook đã bí mật xóa tất cả thông điệp trong Messenger mà CEO Mark Zuckerberg gởi cho nhân viên của công ty, cũng như các đối tác bên ngoài và ngay cả trong hộp thư của người nhận. Động thái này xuất hiện chỉ sau một ngày từ lúc Facebook thừa nhận quét các cuộc trò chuyện của người dùng nhằm tránh thông tin sai lệch và nội dung độc hại.

Điều này có nghĩa Facebook sử dụng các công cụ và thuật toán để phân tích các thông điệp của bạn trong Messenger. Nếu có dấu hiệu vi phạm, các thông điệp đó sẽ được gắn cờ để theo dõi.

Theo Bgr