Trích xuất các kênh bạn đã đăng ký trên Youtube

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn xuất danh sách kênh đã đăng ký trên YouTube để chuyển sang một tài khoản khác.

Cách xuất và lưu trữ các kênh đăng ký trên Yotube

YouTube không giới hạn số lượng kênh mà một tài khoản có thể đăng ký theo dõi. Thông thường bạn chỉ đăng ký vài kênh phổ biến, nhưng theo thời gian danh sách kênh có thể lên đến hơn một trăm và rất khó để lưu trữ. Một ý tưởng tốt để sao lưu là xuất sang thành tập tin OPML.

Xuất các kênh đã đăng ký trên YouTube

Bạn có thể xuất các kênh đã đăng ký trên YouTube từ trang quản lý đăng ký. Vì YouTube đã nhiều lần thiết kế lại giao diện nên sẽ dễ có sự nhầm lẫn, hãy chắc chắn bạn đến đúng trang đăng ký quản lý.

Để thực hiện, bạn đăng nhập YouTube, cột bên trái sẽ có tiêu đề “Đăng ký” phía trên danh sách các kênh đã đăng ký. Nhấp vào đây, bạn sẽ được đưa đến trình quản lý đăng ký, nơi có thể xuất các kênh đã đăng ký. Hoặc có thể nhấp vào đây.

Cách xuất và lưu trữ các kênh đăng ký trên Yotube

Tiếp đến, cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào “Xuất kênh đã đăng ký”. Vậy là bạn đã lưu tất cả các kênh đăng ký của mình vào một tập tin OPML.

Cách xuất và lưu trữ các kênh đăng ký trên Yotube

Nhập các kênh đăng ký trên YouTube

Sau khi đã xuất các kênh đăng ký, liệu có cách nào để nhập vào trên một tài khoản YouTube khác không? Câu trả lời là không. Bởi vì tập tin chứa các kênh bạn đã đăng ký được xuất sang là đuôi OPML, được sử dụng với trình đọc RSS và YouTube không thể nhập bất cứ gì từ tập tin có định dạng này.

Nếu bạn muốn nhập các kênh YouTube đã đăng ký từ file OPML sang một tài khoản khác, điều đầu tiên cần làm là đăng nhập vào YouTube. Tiếp theo, truy cập ứng dụng có tên Import YouTube Subscriptions. Chọn tập tin OMPL của bạn, nhấp vào Nhập, đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn khi được yêu cầu và các kênh bạn đã đăng ký sẽ được nhập vào tài khoản mới.

Cách xuất và lưu trữ các kênh đăng ký trên Yotube

Thật kỳ lạ khi YouTube lại không đơn giản hóa việc nhập toàn bộ danh sách các kênh dễ dàng hơn. Điều này giúp người dùng có thể chia sẻ những kênh họ theo dõi với bạn bè. Nếu chỉ là một hoặc hai kênh thì việc đăng ký thủ công không phải là vấn đề lớn. Nhưng nếu trên 50 kênh thì sẽ mất rất nhiều thời gian.

Theo: Addictive Tips

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá