Yahoo! Hỏi & đáp đã đóng cửa?

Hiện địa chỉ truy cập của Yahoo! Hỏi & Đáp (https://vn.answers.yahoo.com/) chỉ xuất hiện nội dung: “This site can’t be reached”

Ngày đầu năm, trong lúc dọn dẹp lại danh sách địa chỉ URL đã Bookmarked, mình vô tình bấm vào địa chỉ Yahoo! Hỏi & Đáp, một trong những cộng đồng hỏi và trả lời lâu năm của Yahoo!. Theo trí nhớ của mình thì Yahoo! Hỏi & Đáp – trước khi Facebook thành hình – từng là một cộng đồng nhộn nhịp, nhận được nhiều lời tư vấn tin cậy và giá trị được phân chia thành các chuyên mục cụ thể. Có thể nói tính tương tác của Yahoo! Hỏi & Đáp ở thời điểm thịnh nhất thì không thua các diễn đàn lớn như 5giay, hvaonline…

Yahoo! Hỏi & đáp đã đóng cửa?

Song có vẻ từ ngày Yahoo! lụi tàn, đặc biệt từ sau các thương vụ lộ thông tin hàng tỷ tài khoản người dùng, công ty Internet từng là trang chủ của hầu hết người dùng tại Việt Nam này đã bắt đầu quá trình cắt giảm nhân sự, thu gọn các hoạt động, gần nhất là đóng cửa dịch vụ Yahoo! Messenger.

Yahoo Messenger từng là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất, nhưng hãng này đã không còn bắt kịp khi chậm ra ứng dụng, nhanh chóng bị mất thị phần vào các ứng dụng OTT mới nổi thời bấy giờ như WhatsApp, Facebook Messenger, Viber, LINE… Yahoo đã từng đóng cửa Yahoo Messenger vào hồi năm 2016, buộc người dùng chuyển sang Yahoo Messenger mới, nhưng tới tháng 7/2018 cũng đóng cửa hẳn dịch vụ này. Dù đã lỗi thời, nhưng có thể nói dịch vụ này đã định hình lớp người dùng Internet đầu tiên tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng nhận ra họ trên các mạng xã hội khác với kiểu biểu thị dạng :)) hay =)) .

Yahoo! Hỏi & đáp đã đóng cửa?
Một trang cache lại của giao diện Yahoo! Hỏi & đáp. Những năm gần đây chất lượng câu hỏi đã không còn như trước. Website này từ lâu đã được đánh giá là một trang nội dung rác thật sự.

Yahoo! Hỏi & Đáp, cho đến khoảng giữa năm ngoái (2019) có vẻ vẫn đang “sống khỏe” với khá nhiều câu hỏi và trả lời được đăng lên mỗi ngày. Nhưng thực tế, thay vì là nơi trao đổi kiến thức, website này dần trở thành một “bãi rác” với vô vàn những câu hỏi nhảm nhí, vô bổ.

Hiện mình chỉ còn có thể truy cập vào trang trợ giúp cho Yahoo! Hỏi & Đáp (https://vn.trogiup.yahoo.com/kb/answers), trong khi liên kết đến trang chính đã vô hiệu.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [3]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá