Tắt tính năng tự động chuyển tiếp email, Yahoo đang cố giữ người dùng cho được giá?

Sau hàng loạt vụ bê bối về bảo mật thông tin khách hàng mà gần nhất là bí mật quét email, Yahoo vừa vô hiệu hóa chức năng tự động chuyển tiếp mail.

Tính năng tự động chuyển tiếp email đang được Yahoo nâng cấp?

Đầu tháng 10 này, Yahoo đã vô hiệu hóa tính năng tự động chuyển tiếp mail (forward). Nếu bạn tìm cách sử dụng tính năng này sẽ nhận được thông báo “tính năng đang được phát triển, và chúng tôi sẽ vô hiệu hóa nó trong thời gian đang cải thiện. Tuy nhiên, nếu bạn đã bật tính năng tự chuyển tiếp email từ trước thì các email mới vẫn được tự động chuyển tiếp”.
Yahoo tắt chức năng tự động chuyển tiếp mail
Việc thông báo vô hiệu hóa để “nâng cấp” một tính năng vốn rất cơ bản của các dịch vụ thư điện tử lớn hiện nay là khá lạ lùng. Nhất là thời điểm “nâng cấp” này diễn ra sau hàng loạt bê bối về dịch vụ mail của hãng cũng đặt ra một dấu hỏi lớn.

Tính năng tự động chuyển tiếp mail hoạt động theo cơ chế cho phép bạn thiết lập một địa chỉ email khác. Khi email được gửi tới hộp thư Yahoo có tính năng tự chuyển tiếp, thì nó sẽ được gửi tới hộp mail mà người dùng đã thiết lập.

Động thái giữ giá trước khi bán cho Verizon?

Tự động chuyển tiếp email là tính năng cơ bản của những người dùng dịch vụ email Yahoo nếu họ muốn chuyển sang một dịch vụ mail khác. Đa phần sẽ phải sử dụng tính năng này để đảm bảo rằng các email gửi đến mail Yahoo cũ sẽ không bị bỏ quên.

Động thái này có thể được ngầm hiểu là một biện pháp để ngăn người dùng chuyển tiếp email. Qua đó sẽ làm bạn phải cân nhắc kĩ trước khi quyết định chuyển qua dịch vụ mail khác. Quyết định vô hiệu hóa tính năng này có thể là 1 nỗ lực để đảm bảo quyền lợi của Yahoo trong thương vụ vừa bị Verizon đòi giảm giá..

Yahoo tắt chức năng tự động chuyển tiếp mail
Tất nhiên, bạn đơn giản có thể gửi một mail thông báo đến những người thường xuyên liên lạc với mình về việc thay đổi email mới. Sau đó có thể xóa luôn địa chỉ mail Yahoo đang xài. Nhưng trớ trêu thay, Yahoo hiện cũng không cho bạn xóa tài khoản cho đến cuối tháng 9 năm sau.

Như vậy, có thể hiểu rằng Yahoo đang thực hiện hàng loạt các biện pháp nhằm gián tiếpngăn chặn người dùng chuyển qua một nhà cung cấp dịch vụ khác. Khi mà con số khách hàng dịch vụ mail của Yahoo đang giảm dần và hiện chỉ còn khoảng 250 triệu người dùng hoạt động hằng tháng.

Liệu các biện pháp này có giúp Yahoo giữ được cái giá mà Verizon đưa ra hay nó sẽ lại càng tạo nên nghi vấn đối với sự minh bạch của Yahoo? Điều đó có lẽ sẽ được thể hiện qua giá cổ phiếu của gã khổng lồ một thời của thế giới Internet trong thời gian tới.

Theo Techcrunch