YouTube phát hành 100 phim thiếu nhi miễn phí, giúp bé dễ dàng xem và học tiếng Anh

YouTube đã phát hành trọn bộ phim thiếu nhi hay nhất, từ Oggy, Ninja Trái cây đến phim ngắn đoạt giải Oscar giúp trẻ học tập và giải trí tại nhà trong dịp hè.

Từ giữa tháng 7, học sinh cả nước đã bắt đầu bước vào thời gian nghỉ hè. Cha mẹ lại phải bắt đầu đối mặt với bài toán cho con làm gì, chơi gì ở nhà. Đồng thời, với mối lo ngại COVID-19 vẫn còn nhen nhóm quay trở lại bất kỳ lúc nào, việc cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời cũng bị hạn chế, dẫn đến việc trẻ dành nhiều thời gian hơn để xem các chương trình giải trí trên truyền hình và đặc biệt là trên mạng.

Nhằm giúp đỡ phụ huynh tìm cho con mình những nội dung giải trí chất lượng và giá trị, từ hôm nay đến 31/8/2020, YouTube chính thức phát hành một thư viện gồm hơn 100 phim thiếu nhi trọn bộ chất lượng cao trên YouTube Kids, không chỉ phù hợp với sở thích của bé mà còn giúp phát triển khả năng tiếng Anh và làm giàu vốn sống. Mạng video của Google kỳ vọng sẽ giúp các em học sinh có được những giờ giải trí chất lượng hè này sau thời gian học tập và thi cử căng thẳng.

YouTube phát hành 100 phim thiếu nhi miễn phí, giúp bé dễ dàng xem và học tiếng Anh
Hơn 100 bộ phim và nội dung đặc biệt trên YouTube Kids

Những tựa phim hoạt hình nổi tiếng, phim đoạt giải Oscar, đến phim từ Disney và YouTube Originals

Từ những bộ phim thiếu nhi được yêu thích như Tayo the Little Bus, Baby Shark và Pinkfong, The Wiggles, Masha And The Bear, Oggy & the Cockroaches, Scooby-Doo, và Paddington, đến một bộ sưu tập những phim hoạt hình ngắn hay nhất như Hair Love, bộ phim ngắn đoạt giải Oscar, đến đa dạng nhưng chương trình giáo dục như Vì sao mọi người trông khác nhau trên kênh StoryBots, Tin thế giới của Elmo trên kênh Sesame Street, hợp tác sản xuất với Quỹ Lego, và những tuyển tập chọn lọc từ chương trình dài tập ăn khách nhất của BBC Studio, Hey Duggee. Mỗi sáng thứ hai bắt đầu từ hôm nay, trong 5 tuần kế tiếp, YouTube sẽ phát sóng những bộ phim và chương trình đặc biệt này trên mục “Shows” trong ứng dụng YouTube Kids, theo từng video riêng lẻ cũng như các danh sách phát.

Cùng trong sáng kiến này, YouTube sẽ công chiếu độc quyền trên YouTube Kids bộ phim Spookiz, được sản xuất bởi Wildbrain, phối hợp cùng Keyring Studio từ Hàn Quốc. Ngoài ra, mạng video này cũng sẽ mang đến cho các gia đình một gói nội dung độc quyền đặc biệt bao gồm chương trình dài tập của Disney Shook – được chiếu liền mạch thành một chương trình đặc biệt, cùng hai tập Simon’s Cat đặc biệt dành cho trẻ từ 6 tuổi trở lên.

Đa dạng những chương trình do YouTube sản xuất – YouTube Originals cũng sẽ có mặt trên YouTube Originals for Kids & Family Channel and YouTube Kids, bao gồm Sherwood cho trẻ từ 8 tuổi trở lên, Kings of Atlantis và Fruit Ninja Frenzy Force cho trẻ từ 5 tuổi trở lên, và chương trình đang được nhiều trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới yêu thích, Lockdown, dành cho trẻ từ 5 tuổi trở lên.

YouTube phát hành 100 phim thiếu nhi miễn phí, giúp bé dễ dàng xem và học tiếng Anh
Hair Love – Phim ngắn đoạt giải Osca – có mặt trên YouTube Kids

Tạo trải nghiệm xem phim rạp tại nhà và cùng con học nhiều kỹ năng xã hội

Không chỉ vậy, cha mẹ còn có thể tạo ra một trải nghiệm xem phim rạp ngay tại nhà cho con với một phần bắp rang nhà làm có vị con yêu thích, thêm một bộ kit chuẩn rạp phim DIY, điều chỉnh ánh sáng phù hợp, cài đặt âm thanh sống động, và đừng quên giới thiệu từng nhân vật cho con trước khi chiếu phim.

Một hoạt động thú vị nữa mà phụ huynh có thể chơi cùng con là để bé tập bình luận về bộ phim vừa xem hoặc tạo ra một câu chuyện riêng dựa trên bộ phim vừa xem cùng nhau. Đây là một cách hay để giúp trẻ học và phát triển khả năng viết, phân tích tác phẩm cũng như giao tiếp. Bạn có thể tham khảo cách dạy trẻ học xây dựng câu chuyện của riêng mình trên YouTube Kids.

Nhiều nội dung hấp dẫn khác cho trẻ trong hè này

Bên cạnh đó, YouTube cũng tiếp tục phát sóng những nội dung lành mạnh hằng tháng trên YouTube Kids, bao gồm chương trình Tháng đọc sách với trọng tâm là sự đa dạng và tính bao hàm, với các video cùng đọc sách với Oprah Winfrey, diễn viên đoạt giải Oscar Rami Malek và nữ diễn viên phim James Bond Michelle Yeoh từ StorylineOnline.

Hơn thế nữa, trong tháng vừa qua hãng đã ra mắt Trại hè YouTube – Camp YouTube, một trải nghiệm học hỏi kỹ thuật số giúp phụ huynh tái hiện niềm vui của một trại hè ngay tại nhà. Camp YouTube giới thiệu những nội dung nổi bật từ trang Learn@Home và YouTube Kids với mọi chủ đề phổ biến của một trại hè như nghệ thuật, thám hiểm, thể thao và STEM, cùng nhiều hơn thế nữa. Với hơn 1200 video được lên kế hoạch, YouTube mong muốn đưa các bé vào một cuộc hành trình học tập và khám phá ảo. Các gia đình có thể khám phá cách tạo ra một hồ cá thủy sinh ngay tại sân nhà với Brave Wilderness, sáng tạo nghệ thuật từ những vật dụng quanh nhà trong khi học về lịch sử nghệ thuật với ArtistYear hay học lập trình với Goldieblox.

YouTube phát hành 100 phim thiếu nhi miễn phí, giúp bé dễ dàng xem và học tiếng Anh

Ứng dụng YouTube Kids được xây dựng dành cho trẻ dưới 13 tuổi. Đây là một không gian thân thiện với gia định để trẻ có thể tự do phát huy trí tưởng tượng và thỏa mãn óc tò mò của mình. Ứng dụng cho phép các bậc phụ huynh kiểm soát nội dung YouTube mà con mình có thể xem được, bao gồm cài đặt chỉ cho phép nội dung từ những đối tác được tin tưởng như Sesame Street, Chu Chu TV, Bounce Patrol và PBS Kids, hoặc từ tay lựa chọn những video và kênh để tạo ra một danh sách phát chọn lọc riêng cho trẻ.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [2]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá