Người dùng sẽ thấy tổng số lượt theo dõi YouTube giảm đáng kể khi nền tảng này thanh trừng tài khoản spam trên diện rộng.

YouTube bắt đầu thanh lọc hàng ngàn tài khoản spam quy mô lớn

Trong một thông báo chính thức, YouTube tuyên bố sẽ xóa các tài khoản giả mạo ra khỏi nền tảng của mình. Khi đó, người dùng sẽ thấy lượt theo dõi các kênh của dịch vụ này giảm mạnh.

Từ bài đăng trên blog cho biết, công ty sẽ thường xuyên xác minh tính hợp pháp của các tài khoản và hoạt động trên YouTube. Sau khi xác định được đâu là tài khoản spam, hãng sẽ xóa bỏ khỏi hệ thống.

Mục đích của YouTube là tạo một sân chơi công bằng cho tất cả mọi người. Đồng thời giúp các nhà sáng tạo có được sự tin tưởng thực sự từ những người hâm mộ.

Bên cạnh đó, công ty còn chia sẻ thêm một số thông tin khá hữu ích về vấn đề này. Chẳng hạn như nhà sáng tạo sẽ thấy một biểu ngữ trong YouTube Studio hay Classic Creator khi có tài khoản spam bị xóa trên kênh của họ.

Hay việc kết hợp các kỹ thuật tiên tiến nhất cùng với công nghệ độc quyền để xác định danh tính giả mạo. Ngoài ra, hành động này còn nhắm tới những người dùng nhiều tài khoản spam để quảng bá cho kênh YouTube khác.

Sau đợt thanh lọc trên, những kênh có tỉ lệ spam cao và lượt người theo dõi xuống dưới 1.000 sẽ không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của YPP (YouTube Partner Program – Chương trình đối tác với YouTube). Khi đó, những người này sẽ bị gạch tên khỏi YPP.

Tuy nhiên, họ được khuyến khích tham gia lại chương trình nếu đạt tổng số lượt theo dõi như thế một lần nữa mà không sử dụng bất kỳ hình thức gian lận nào. YouTube đã thống kê số liệu, áp dụng công nghệ máy học (machine learning) và kiểm duyệt viên để xử lý những nội dung vi phạm trên nền tảng.

Hiện vẫn chưa biết có bao nhiêu kênh sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng người dùng cũng nên chuẩn bị tinh thần cho đợt thanh lọc của dịch vụ chia sẻ video lớn nhất thế giới này.

Theo Wccftech