YouTube cập nhật hashtag ngay tựa video

Google vừa điều chỉnh giúp việc tìm kiếm video trên YouTube dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu người dùng đang sở hữu thiết bị chạy hệ điều hành Android hoặc dùng YouTube trên máy tính, chắc hẳn họ sẽ nhận ra các tựa video giờ đây kèm luôn cả hashtag.

youtube-cap-nhat-hashtag-ngay-tua-video

Hashtag là một chuỗi các kí tự viết liền nhau đặt sau dấu thăng (#) và được dùng phổ biến trên mạng xã hội. Ví dụ: #techsignin, #trangtincongnghe, #dienthoai… Hashtag giúp cho người dùng tiếp cận nhanh hơn với nội dung mà họ quan tâm. Đồng thời các thẻ này cũng giúp các chủ video tăng lượng xem nhiều hơn.

Thêm hashtag đồng nghĩa với việc tinh chỉnh thuật toán tìm kiếm khi dùng YouTube, giúp video dễ tiếp cận hơn. Mặc dù việc đặt thẻ tốt cho việc tìm kiếm, thế nhưng cách trình bày vẫn chưa phong cách lắm.

Nếu muốn thêm thẻ hashtag vào chính video của mình để dễ tìm kiếm, người dùng cần chèn thẻ vào ngay tựa đề của video hoặc trong phần mô tả (Description). Trường hợp người dùng không kèm bất kỳ thẻ nào, YouTube sẽ tự động lấy ba thẻ đầu tiên trong phần mô tả đính kèm lên tựa video.

youtube-cap-nhat-hashtag-ngay-tua-video_1

Nếu bạn chỉ đơn thuần là YouTuber (khái niệm chỉ người dùng YouTube), chỉ có nhu cầu tìm kiếm video mình thích, một mẹo nhỏ là nhấp vào hashtag tại một video cụ thể để hiển thị những video có liên quan về chủ đề đó.

Ví dụ: khi bạn gõ trong ô tìm kiếm: #techsignin

youtube-cap-nhat-hashtag-ngay-tua-video_2

Hiện tại Google đã cập nhật hướng dẫn sử dụng thẻ tại link này. Những ai quan tâm có thể xem để tối ưu hóa video của mình, giúp thu hút nhiều lượt xem hơn nhé.

Theo Phone Arena

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá