Google vừa xác nhận sẽ hủy bỏ một dịch vụ nhắn tin lỗi thời – tin nhắn YouTube, quyết định này được đưa ra có thể vì quá ít người sử dụng.

YouTube khai tử tính năng trò chuyện trực tiếp

Sau một năm thử nghiệm, tính năng này được đưa vào sử dụng vào năm 2017. Dù vậy, từ sau ngày 8/9, tính năng trò chuyện trên YouTube sẽ không khả dụng. Trước khi được đưa vào sử dụng vào hai năm trước, nền tảng video đã tập trung vào nhiều cuộc trò chuyện công khai bằng nhiều bản cập nhật cho bình luận, bài đăng và story.

Không may là số người sử dụng lại không nhiều như YouTube mong đợi. Sau khi đánh giá lại, Google quyết định hủy bỏ nhắn tin riêng trong YouTube. Thay vào đó, họ bắt đầu tập trung vào việc cải tiến cho các cuộc hội thoại công khai.

Dù tính năng nhắn tin trực tiếp trên YouTube sẽ không khả dụng đến sau ngày 8/9, bạn vẫn có thể chia sẻ các nội dung. Chỉ cần vào trang xem video, click Share và chọn biểu tượng của mạng xã hội mà bạn muốn đăng tải.

Tại trang thông báo về việc hủy tính năng trò chuyện trực tiếp trên YouTube, nhiều nhà sáng tạo nội dung đã không đồng tình. Những người này để lại bình luận phản đối, nói động thái của Google là không đúng, vì đây là công cụ giúp họ kết nối với bạn bè. Thậm chí, hầu như không có bình luận nào đồng tình với quyết định mới của Google.

Trò chuyện trực tiếp giúp các nhà sáng tạo nội dung tương tác với người xem trên kênh. Việc loại bỏ tính năng này có thể gây ảnh hưởng xấu, khi mà nền tảng video này đang đối mặt với nhiều vấn đề về những bình luận tiêu cực trong nhiều video.

Nếu không có tính năng trò chuyện trực tiếp, khả năng cao kẻ xấu sẽ tập trung để lại bình luận tiêu cực trực tiếp trên video, gây thêm rắc rối cho YouTube.

Theo Phone Arena