YouTube Music hiện đang phát triển tốt với nhiều chức năng và tính khả dụng, nền tảng mới đây đã phát hành bảng xếp hạng các ca khúc trên thế giới và cho mỗi quốc gia.

YouTube Music phát hành bảng xếp hạng âm nhạc thế giới và quốc gia

YouTube Music được phát hành lại vào sáu tháng trước, được cho là đối thủ cạnh tranh của các nền tảng khác như Apple Music và Spotify, trình phát nhạc YouTube đang có đà phát triển tốt cả về chức năng cũng như tính khả dụng.

Các nước như Úc, Brazil, Canada, Pháp, Đức, Nhật Bản, Nga, Anh và Mỹ mới đây đã nhận được tính năng bảng xếp hạng trong YouTube Music trong phần danh sách phát.

Cũng như Apple Music, người dùng YouTube Music hiện có thể dễ dàng cập nhật các xu hướng âm nhạc trên thế giới và trong nước.

Ở mức độ quốc gia, bạn có thể truy cập danh sách phát bảng xếp hạng Top 20 Trending, danh sách này sẽ cung cấp những bài nhạc mới độc đáo ở thời gian thực tại một quốc gia nhất định, những thay đổi sẽ luôn được cập nhật hàng ngày. Bằng cách này, nội dung sẽ không trở nên nhàm chán hay lỗi thời, đây là điểm khác biệt với nhiều danh sách truyền thống Top 100 Songs và Top 100 Music Videos, chỉ được cập nhật hàng tuần.

YouTube Music sẽ luôn chia bảng xếp hạng thế giới và quốc gia thành hai danh sách phát, giúp người dùng có nhiều nội dung để chọn lựa. Tuy nhiên đây chỉ là một trường hợp, vì trong thực thế có thể bạn sẽ thích những bài hát hàng đầu tại quốc gia và thế giới xen lẫn.

YouTube Music đang ngày càng trở nên mạnh, linh hoạt trên iOS và Android và là đối thủ đáng chú ý của Apple Music cũng như Spotify. Sự canh tranh sẽ giúp thị trường phát triển, điều khiến các công ty công nghệ phải luôn cố gắng cung cấp những trải nghiệm mới nếu không muốn mất người dùng về tay đối thủ.

Theo Phone Arena