YouTube ra mắt trang Cộng đồng Người sáng tạo giao diện tiếng Việt

Chiều nay 24/8, YouTube đã chính thức ra mắt trang tiếng Việt Cộng đồng Người sáng tạo nhằm giúp cho những người sáng tạo nội dung của Việt Nam có thêm không gian để phát triển kênh YouTube của họ và tương tác với khán giả.

YouTube ra mắt trang Cộng đồng Người sáng tạo giao diện tiếng Việt

Trang Cộng đồng Người sáng tạo với định dạng diễn đàn cho phép người sáng tạo gửi câu hỏi, nhận lời khuyên và kết nối với những người sáng tạo nội dung khác trên YouTube không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Việc ra mắt này diễn ra sau công bố tại VidCon – Hội nghị video trực tuyến được tổ chức thường niên tại Anaheim, California vào tháng 6 vừa qua. Tại Hội nghị trên, Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki công bố tăng cường hỗ trợ cho người sáng tạo nội dung YouTube, bao gồm:

  • Mở rộng hỗ trợ từng người một để tất cả những người sáng tạo đều có thể nhận được câu trả lời qua email.
  • Thiết kế lại Creator Hub một nguồn tài nguyên trực tuyến cho người sáng tạo tại youtube.com/creators.
  • Kênh YouTube dành cho người sáng tạo, chương trình Các cấp lợi ích mới dành cho các kênh theo cấp độ từ 0, 1.000, và 10.000 người theo dõi.

Đại diện YouTube cũng chia sẻ video đặc biệt của Phở về trải nghiệm chuyến đi đến Rio de Janeiro cùng Google. Anh Thư và Thiên Thư từ Song Thu Channel nói về sự gia tăng nhanh chóng số lượng người theo dõi (subscriber) từ 50.000 lên đến 120.000 chỉ trong vài tháng. Bên cạnh đó, FAP TV cũng nói về thành công ấn tượng của nhóm như một cuộc đua nước rút để đạt đến số lượng 1 triệu người theo dõi.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Sean Park – Giám đốc Tiếp thị, YouTube châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi nhìn thấy được sự phát triển mạnh mẽ của Hệ sinh thái Người sáng tạo nội dung và chúng tôi vui mừng rằng ngày càng nhiều người sáng tạo tận dụng sức mạnh của nguồn lực này, cũng như tất cả những công cụ hỗ trợ khác mà chúng tôi không ngừng mở rộng cho những người sáng tạo. Chúng tôi rất háo hức được nhìn thấy cách mà những sáng tạo nội dung YouTube tại Việt Nam gây bất ngờ và truyền cảm hứng cho toàn thế giới trong thời gian tới.”

YouTube ra mắt trang Cộng đồng Người sáng tạo giao diện tiếng Việt

Cộng đồng người sáng tạo YouTube tại Việt Nam được ghi nhận là một trong những cộng đồng sôi động nhất thế giới. Trong năm vừa qua, số lượng nội dung được tải lên YouTube tại Việt Nam đã tăng 235%, trong khi lượng thời gian xem cũng tăng trưởng 120% so với năm trước. Hiện tại Việt Nam đã có hơn 100 kênh nội dung tiếng Việt với hơn 100.000 theo dõi, và 7 kênh có hơn 1 triệu người theo dõi.

YouTube cho biết đã tổ chức 18 sự kiện khắp 3 thành phố (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng), từ những buổi gặp gỡ thân mật đến các hội thảo hướng dẫn người sáng tạo vào năm 2015. Sự ra đời của Cộng đồng Người sáng tạo phiên bản tiếng Việt là bước tiếp theo hướng tới việc giúp Cộng đồng người sáng tạo Việt mở rộng sự hiện diện của mình trên YouTube toàn cầu.

Anh Thư của Song Thu Channel cho biết: “Mình tình cờ thực hiện một video đầu tiên trên YouTube từ sở thích cá nhân của hai chị em mình và rất bất ngờ khi nhận được sự quan tâm của một lượng lớn khán giả theo dõi cùng sở thích. YouTube cho mình một cơ hội tuyệt vời để theo đuổi đam mê với sân chơi thoả sức sáng tạo và đặc biệt là được tương tác với khán giả của mình. Đồng thời, sự ra mắt của Cộng đồng sáng tạo nội dung YouTube tiếng Việt giúp kết nối các bạn YouTuber tại Việt Nam, tạo thêm nhiều cơ hội để tụi mình có thể cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng phát triển kênh cá nhân và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ YouTube team trong các bước thành lập hay duy trì kênh cá nhân.”

FAP TV hiện đang là nhóm hài được yêu thích hàng đầu trên YouTube với hơn 850.000 người theo dõi. Trần Đức Viễn, hay Viễn Glacial, đạo diễn chính của FAP TV cho biết: “YouTube mang lại nhiều cơ hội cho các nhóm hài trẻ như FAP, giúp chúng tôi đến được với đối tượng khán giả của mình một cách hiệu quả nhất đồng thời mở ra cơ hội hợp tác cùng các nhãn hàng. Nội dung của FAP TV càng tốt thì các nhãn hàng hợp tác càng nhiều. Từ đó chúng tôi có thêm kinh phí để đầu tư, theo đuổi và phát triển đam mê sáng tạo của mình. Với hỗ trợ của YouTube dành cho Cộng đồng sáng tạo nội dung Việt Nam, tôi hi vọng Việt Nam ngày càng có thêm nhiều kênh YouTube được nhận nút Play Vàng.”

Để truy cập vào diễn đàn, bạn thực hiện:

1. Truy cập vào liên kết này.

2. Tại đây, bạn bấm vào chọn Community: Tiếng Việt

3. Tiếp tục bấm vào liên kết này