YouTube sập toàn cầu, truy cập trở lại sau gần 2 tiếng

Sáng nay (17/10) theo giờ Việt Nam, cộng đồng mạng toàn thế giới đang xôn xao khi rất nhiều người dùng không thể truy cập vào YouTube. Lý do cho vụ việc này hiện vẫn chưa được công bố.

YouTube sập toàn cầu

Đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), người dùng Internet toàn cầu phản ánh lỗi không kết nối được tới YouTube trong khi mọi trang web khác, hay các dịch vụ khác của Google đều hoạt động bình thường. Hiện tượng này xảy ra cả trên điện thoại lẫn máy tính.

Khi người dùng truy cập vào địa chỉ của YouTube qua trình duyệt hay ứng dụng điện thoại đều nhận được thông báo lỗi kết nối, một số còn nhận được thông báo “500 internal server error” hay chỉ là màn hình trắng.

YouTube sập toàn cầu

Trên trang Downdectector, chuyên trang theo dõi tình trạng hoạt động của các website lớn, lượng báo lỗi YouTube tăng đột biến vào khoảng 8 giờ sáng nay (giờ Việt Nam).

YouTube sập toàn cầu

Những khu vực được đánh dấu vàng và đỏ xuất hiện trên tất cả châu lục, thể hiện vị trí của những người báo cáo lỗi, trong đó tập trung đông nhất ở khu vực Bắc Mỹ. châu Á, châu Âu và Australia cũng đang trong tình trạng tương tự. Nhiều người dùng đã lên các mạng xã hội khác như Facebook và Twitter để thông báo về tình hình hoạt động của mạng xã hội đăng tải video tại nơi mình đang sinh sống.

YouTube sập toàn cầu

YouTube hiện nhận được thông tin và cho biết họ đang nghiên cứu và giải quyết vấn đề. Trong thông báo viết: “Cảm ơn báo cáo của bạn về các vấn đề của YouTube, YouTube TV và YouTube Music. Chúng tôi đang nỗ lực giải quyết vấn đề này và sẽ có thông báo khi đã khắc phục sự cố. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này có thể gây ra”.

Tới khoảng 9h50 cùng ngày, kết nối tới các dịch vụ của YouTube đã thực hiện bình thường trên cả phiên bản web lẫn ứng dụng di động.

Tổng hợp