Để tránh nguy cơ vi xâm phạm đến quyền riêng tư, YouTube dự định thực hiện kế hoạch hạn chế quảng cáo trên video nhắm đến trẻ.

YouTube sẽ hạn chế quảng cáo trên video cho trẻ em

YouTube đang thực hiện nhiều kết hoạch hạn chế lượng quảng cáo trên trang chính có khả năng hiển thị cho trẻ em. Động thái này khả năng là nhằm xoa dịu các quan chức của FTC. Nền tảng video đã bị kiểm tra về những hành vi có thể phạm Luật Bảo vệ Quyền riêng tư Trực tuyến Trẻ em (COPPA).

Một cuộc nghiên cứu của công ty Pew Research đã phát hiện nhiều video trẻ em dưới 13 tuổi có lượt xem nhiều gấp ba lần các nội dung thông thường. Vào tháng 7, Pew Research báo cáo FTC đã có thỏa thuận với Google về vấn đề. Công ty mẹ của YouTube được mong đợi phải đóng mức phạt hàng triệu USD. Tuy nhiên, các điều khoản của thỏa thuận và số tiền phạt chính xác vẫn chưa được tiết lộ khi Bộ Tư pháp xem xét vụ việc.

YouTube đã thực hiện nhiều bước trong năm ngoái để hạn chế các nội dung tiêu cực. Họ xóa nhiều bình luận trên lượng lớn video tập trung vào trẻ em, hạn chế gợi ý nội dung có khả năng gây nguy hiểm cho trẻ.

Tuy nhiên, nhiều người dùng đã phản ánh với FTC biện pháp của YouTube vẫn chưa đủ mạnh. Kết quả là vài tuần gần đây, nền tảng video bắt đầu đưa nhiều nội dung thân thiện với gia đình hơn trong các mục đề xuất.

Người dùng mong muốn mạng video này sẽ chuyển tất cả video tập trung vào trẻ em sang YouTube Kids cả phiên bản website và ứng dụng. Dù vậy, phía YouTube cùng với nhiều nhà sáng tạo nội dung đã phản đối, nói việc này sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng.

Theo Bloomberg, hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về những loại video được xác định là dành cho trẻ em. Tuy nhiên, YouTube đang gặp nhiều chỉ trích về những khó khăn có thể gặp khi thực hiện kế hoạch.

Theo The Verge

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]