YouTube vô hiệu hóa bình luận trên hầu hết video cho trẻ em

YouTube đã vô hiệu hóa bình luận ở hầu hết kênh liên quan đến trẻ em sau nhiều nội dung tiêu cực được đăng tải.

YouTube vô hiệu hóa bình luận trên hầu hết video cho trẻ em

Các bình luận sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi những video dành cho trẻ vị thành niên trong vài tháng tới. Chỉ một số kênh được chọn lọc cho phép bình luận, nhưng nội dung phải được kiểm soát an toàn.

Trong một bài viết, YouTube cho biết các kênh sẽ được yêu cầu kiểm duyệt thủ công bình luận ngoài việc dùng những công cụ của hãng, người sáng tạo phải hạn chế nguy cơ xuất hiện nội dung tiêu cực.

Ngoài ra, YouTube cũng cho biết họ đã tung ra thuật toán tốt hơn để tự động xác định và xóa các bình luận tiêu cực. Trình phân loại mới sẽ quét nhiều hơn và có khả năng bám sát bình luận xấu từ người dùng.

Quyết định xóa bình luận được đưa ra khi các tập đoàn lớn như Disney, Nestlé, AT&T và Epic Games tạm ngưng chi tiêu quảng cáo sau khi phát hiện quảng cáo được hiển thị trên video chứa bình luận có tính lợi dụng họ. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về việc kích hoạt lại chi tiêu và quyết định của các công ty về quảng cáo.

Theo phản hồi ban đầu, YouTube cho biết họ đã xóa 10 triệu bình luận và loại bỏ hơn 400 kênh nội dung liên quan đến trẻ vị thành niên chứa bình luận có tính lợi dụng.

Ngoài ra, YouTube cũng tìm cách làm sáng tỏ những nhầm lẫn xung quanh tác động của quyết định xóa bình luận đến khả năng chạy quảng cáo của người sáng tạo nội dung. Nền tảng video cho biết việc kiếm tiền của các nhà sáng tạo sẽ không bị ảnh hưởng. Đây là điều những người làm nội dung quan tâm sau khi YouTube đưa ra quyết định, nhiều bình luận có thể trở thành ‘vũ khí’ cho kẻ xấu lợi dụng để tấn công chủ nội dung.

Người phát ngôn đã YouTube trả lời trang The Verge: “Dù công ty hiểu phần bình luận rất quan trọng với các nhà sáng tạo nội dung để biết được phản ứng của mọi người. Chúng tôi tin đây là quyết định đúng để bảo vê cộng đồng YouTube”.

Theo The Verge