Sau khi cán mốc 50 triệu vào tháng 4-2016, Zalo tiếp tục đà tăng trưởng ổn định và đã cán mốc 60 triệu người dùng trong tháng 9-2016, với 32 triệu người sử dụng thường xuyên mỗi tháng.

Zalo cán mốc 60 triệu người dùng

[twentytwenty]

zalo_60mil-chart_option2-2

zalo_60mil-chart_option1

[/twentytwenty]

Ra mắt vào tháng 12-2012, Zalo ban đầu được biết đến như một ứng dụng liên lạc trên đi động với khả năng đảm bảo kết nối ổn định, nhanh chóng. Hiện tại, ứng dụng OTT của VNG đã mở rộng phạm vi dịch vụ, hướng đến các nhu cầu đời sống thiết yếu của con người như làm việc, đi lại, ăn uống, sức khỏe, điện nước…

Đặc biệt, Zalo hiện đang được ứng dụng trong hoạt động của nhiều cơ quan nhà nước. Official Account của Cổng thông tin điện tử của Chính phủ hiện đang phát huy hiệu quả trong việc tương tác với người dân.

Việc triển khai đăng ký thanh toán tiền điện của Tổng công ty Điện lực TP.HCM qua Zalo đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía dư luận theo như chia sẻ của EVN TPHCM trên website của Tập đoàn Điện lực. Bộ Y tế đang tích cực cải thiện hoạt động của ngành mình trên Zalo sao cho phù hợp với mong muốn và nhu cầu của người dân nhất. Tổng đài Hành chính công Đà Nẵng mở rộng việc sử dụng Zalo sang tra cứu điểm thi bên cạnh chuyến xe bus hay tình trạng hồ sơ.

 

Zalo ra mắt tính năng Shop

Với thiết kế quen thuộc, thoạt nhìn như website nhưng lại tối giản cho di động, Zalo Shop được đánh giá phù hợp với đa dạng đối tượng từ doanh nghiệp, người buôn bán nhỏ lẻ đến những người chưa từng sử dụng Internet để bán hàng.

Đạt mốc 60 triệu người dùng, Zalo mở thêm tính năng Shop
Zalo ra mắt tính năng Shop

Người bán có thể sử dụng Zalo Shop để trưng bày sản phẩm kèm theo mức giá và sắp xếp hàng hóa theo danh mục tùy ý, thậm chí thiết lập các chương trình khuyến mãi. Về phía người mua, nếu quan tâm đến sản phẩm bất kì, họ có thể dễ dàng hỏi thông tin về sản phẩm đó thông qua chức năng chat được tích hợp sẵn.

Đạt mốc 60 triệu người dùng, Zalo mở thêm tính năng Shop
Một Shop bán hàng trên Zalo

Để sử dụng tính năng này, người bán chỉ cần đăng ký Official Account “Cửa hàng – Dịch vụ”, hệ thống sẽ mặc định chuyển sang nền tảng Shop.

Zalo Shop cũng đã được tích hợp sẵn trong hệ thống của Bizweb hoặc Haravan cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng. Nhiều doanh nghiệp lớn đã thử dùng Zalo Shop để đưa một phần hoặc toàn bộ danh mục hàng hóa của mình đến với người dùng như FPT Shop, Thế Giới Di Động, Tiki.vn, Nguyễn Kim, Domino’s Pizza, Asus Việt Nam, HNam Mobile…

Trước đó, Zalo cũng giới thiệu hệ thống mua quảng cáo tự động giúp các doanh nghiệp tự đặt giá quảng cáo, lựa chọn đối tượng khách hàng như ý, theo dõi hiệu quả và kiểm soát chi phí.

Đạt mốc 60 triệu người dùng, Zalo mở thêm tính năng Shop
Hệ thống mua quảng cáo tự đông trên Zalo

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]