Zoom vừa chính thức thông báo đã hoàn tất việc mua lại dịch vụ nhắn tin và chia sẻ tập tin bảo mật Keybase. Việc sở hữu thêm đội ngũ kỹ sư chuyên về bảo mật và mã hóa của Keybase sẽ giúp Zoom tăng tốc kế hoạch phát triển mã hóa đầu cuối, bắt kịp tốc độ tăng trưởng hiện nay.

Thế giới hiện có nhiều nền tảng liên lạc mã hóa đầu cuối, một số có hệ thống bảo mật rất dễ triển khai, trong khi một số nền tảng đáp ứng được quy mô dành cho doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên hiện chưa có nền tảng nào tích hợp tất cả những khả năng trên. Eric S. Yuan, CEO của Zoom, cho biết trong thời gian tới Zoom muốn xây dựng và cung cấp cho người dùng các tính năng bảo mật, dễ sử dụng và đáp ứng linh hoạt mọi quy mô. Muốn đạt được điều đó, bước đầu tiên là phải có được đội ngũ thích hợp.

“Đội ngũ Keybase có bề dày kinh nghiệm về bảo mật và mã hóa, Zoom rất vui mừng được chào đón Max cùng đội ngũ của ông. Với sự góp mặt của các chuyên gia bảo mật này, kế hoạch 90 ngày tăng cường bảo mật của chúng tôi sẽ được xúc tiến nhanh hơn”, Eric S. Yuan, CEO của Zoom cho biết.

Zoom mua lại Keybase, nỗ lực phát triển giải pháp bảo mật đầu cuối cho doanh nghiệp

Dịch vụ nhắn tin và chia sẻ tập tin bảo mật Keybase thành lập năm 2014. Trước khi bị Zoom mua lại, hãng đã kêu gọi được 11 triệu USD đầu tư. Ông Max Krohn, đồng sáng lập và là nhà phát triển của Keybase.io, chia sẻ: “Chúng tôi rất hào hứng khi gia nhập Zoom. Với thế mạnh về bảo mật và quyền riêng tư, chúng tôi vinh hạnh khi có thể ứng dụng chuyên môn về mã hóa của Keybase vào một nền tảng đang có hàng trăm triệu người dùng sử dụng mỗi ngày”.

Vài tháng gần đây, Zoom đối mặt với nhiều vấn đề bảo mật do số lượng người dùng tăng đột biến trong thời gian ngắn. Sau khi Zoom mua lại Keybase, đội ngũ kỹ sư của Keybase sẽ phụ trách vấn đề bảo mật cho Zoom, đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch 90 ngày của công ty. Họ sẽ chủ động xác định, giải quyết và nâng cao khả năng bảo mật, quyền riêng tư của Zoom.

Ông Krohn sẽ lãnh đạo nhóm kỹ sư bảo mật của Zoom và trực tiếp báo cáo cho CEO Eric Yuan. Lãnh đạo của Zoom và Keybase sẽ phối hợp làm việc để quyết định tương lai các sản phẩm Keybase. Hiện tại mức giá và các điều khoản của thương vụ chưa được tiết lộ chi tiết. Thông tin kế hoạch xây dựng tính năng mã hoá đầu-cuối đã được Zoom chia sẻ công khai trên blog của công ty.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Để lại ý kiến

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây